5 bước để giải quyết vấn đề khác biệt màu sắc của máy in và thiết kế

Màu sắc của máy in khổ lớn là điều rắc rối nhất. Việc sai màu là điều không thể tránh khỏi. Nó chỉ có thể được giảm càng nhiều càng tốt. Tại sao bức tranh do máy in lại khác với màu trên máy tính? Đây là một giới thiệu ngắn gọn về lý do.

Chúng ta không thể mong đợi mẫu in bằng máy in phun kỹ thuật số hoàn toàn giống với màu trên máy tính, vì màn hình hiển thị là gam màu thực RGB rộng, máy in phun là màu giả CMYK, gam màu hẹp, chế độ chuyển đổi tự động của phần mềm sẽ Bình thường nếu bạn vứt bỏ một số màu. Giải pháp chung là điều chỉnh màu đúc bằng cách giảm lượng màu vàng trong kênh Y và tinh chỉnh nhiều lần mỗi lần. Tất nhiên bạn cũng có thể nhờ bác chủ chỉnh giúp đường cong, để dành sau khi hài lòng thì chỉ cần bỏ ra một số tiền.

Trước khi in, hãy kiểm tra xem chế độ của Photoshop trong Photoshop là RGB hay CMYK. Khi sử dụng máy in, hãy thay đổi chế độ của ảnh thành CMYK. Trước khi người vận hành máy in thực hiện kiểm tra nguyên mẫu cho đến khi đạt được kết quả mong muốn trước khi in chính thức. Điều này giúp tiết kiệm vật liệu và in các hiệu ứng sản phẩm làm hài lòng khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Màu sắc của máy in cũng liên quan đến mực in. Hiện nay trên thị trường trong nước có rất nhiều mẫu mã mực in. Cần chọn loại mực có chất lượng tốt hơn để giảm khoảng cách hiệu quả khi in. Trước khi in cần kiểm tra xem đầu phun của máy incó bị hỏng mực hay không và lọ mực lớn có hết mực hay không.

Vui lòng kiểm tra xem nó có được đặt để tiết kiệm mực hay tiếp tục in hay không.

Sự biến dạng màu sắc cũng liên quan đến quản lý màu máy tính, độ phân giải màn hình, độ phân giải máy in và vật liệu in. Muốn in ra nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể, hiệu suất của bản thân máy in đóng vai trò quan trọng nhất trong quy trình máy in. Độ chính xác in của đầu phun mà máy sử dụng càng cao thì hiệu ứng sẽ càng thực tế và hiệu ứng in sẽ ít hơn. 

Rate this post

Bình luận

0932117911