Các vấn đề cần lưu ý khi in trực tiếp lên vải cuộn cotton

Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số cấp độ công nghiệp trong in ấn là một "cuộc cách mạng kỹ thuật" trong ngành in vải. Sau nhiều năm phát triển, nó đã dần chuyển từ phương thức sản xuất hàng loạt nhỏ, thiết kế trước đây sang phương thức sản xuất hàng loạt, và sự phát triển tổng thể ngày càng nhanh hơn. Trong thực tế quá trình sản xuất, in kỹ thuật số cũng tồn tại nhiều vấn đề và cần được cải thiện. Vậy, những lưu ý trong quy trình sản xuất in kỹ thuật số cotton toàn bộ là gì?

Công nghiệp in trực tiếp lên vải cuộn

1. Vải và tiền xử lý
Ngoài lớp hoàn thiện đơn thông thường, độ trắng, PH, độ xiên ngang, hiệu ứng len và các yêu cầu khác, hãy đặc biệt chú ý đến:
① Bạn nên chọn loại sợi cotton loại tốt và sợi vải xám, quy trình dệt hợp lý sẽ giúp lượng màu và độ đều màu trên vải in rất nhiều.
② Các vấn đề về đầu bông, thân dày và sợi mảnh trên vải hiển nhiên được phơi bày trên mặt đất trong quá trình in kỹ thuật số, đặc biệt là ở các màu tối. Các đốm trắng và thân nông lộ rõ sau khi rửa. Cần chọn vải xám có chất lượng tốt, tăng cường xử lý lớp mạ, tăng cường xử lý sục để ngăn ngừa các hiện tượng như đốm trắng, vết nông trên mặt vải.
③ Các đường gờ của bán thành phẩm in kỹ thuật số không được quá dài. Nếu cần thiết, hãy chọn những phương pháp hiệu quả như đốt, xén, ép để tránh trường hợp gờ quá lâu khiến máy ngừng hoạt động, thậm chí cọ xát đầu in gây hư hỏng.

2. Quy trình định cỡ và thiết bị định cỡ
① Yêu cầu về kích thước: định cỡ đồng nhất ở bên trái, giữa và bên phải của bề mặt vải, làm khô đồng đều ở tốc độ trước và sau, cuộn gọn gàng, độ nghiêng sợi ngang tối thiểu, in thuận tiện, vải định cỡ ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm môi trường, năng suất màu cao.
② Các loại sản phẩm khác nhau và đơn thuốc định cỡ mực có độ nhớt khác nhau cũng nên được điều chỉnh thay vì cùng một thứ. , Doanh nghiệp nên điều chỉnh các chất phụ gia khác nhau như bột nhão theo yêu cầu của sản phẩm. Đây không chỉ là vấn đề chi phí mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ đậm nhạt của màu sắc, độ trong của họa tiết và cảm giác thành phẩm.
③Có các phương pháp định cỡ
Lớp phủ, cán một mặt, đệm hai mặt và các phương pháp khác: cho dù đó là định cỡ trên stenter thông thường hay máy định cỡ đặc biệt, nhiều vấn đề đã được đặt ra trong thực tế sản xuất hiện nay, chẳng hạn như vận hành, chi phí, cuộn, chất lượng, điều chỉnh sợi ngang, Khả năng ứng dụng nhiều loại không tương thích và cần nghiên cứu và cải tiến liên tục.

Công nghiệp in vải cuộn kỹ thuật số

3. Mối quan hệ giữa tốc độ máy in, độ ổn định của máy và chi phí
Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ máy in kỹ thuật số tốc độ cao, tốc độ in cũng không ngừng tăng lên, đạt tốc độ 400 ~ 1000m2 / h, và nó vẫn đang tiếp tục được cải thiện. Kỹ thuật số tốc độ cao đang là xu hướng phát triển lớn trong tương lai.

① Tốc độ càng nhanh thì càng cần nhiều đầu phun nước tần số cao. Đầu phun nước cao tần không chỉ tốn kém mà còn dễ hỏng hóc. Chúng là vật tư tiêu hao, và chi phí bảo trì sau khi vận hành khá cao. Tỷ lệ đầu vào-đầu ra nên được tính toán theo nhu cầu của riêng bạn.
② Máy càng nhanh, yêu cầu càng cao đối với hệ thống cung cấp điều khiển cơ điện, điều kiện làm việc của đầu in, chất lượng mực, xử lý dữ liệu tốc độ cao, định cỡ chất lượng bán sản phẩm, bảo trì máy, v.v., nếu có vấn đề, máy kỹ thuật số sẽ hoạt động không bình thường, đặc biệt là đầu in Càng về sau càng phải bảo dưỡng nhiều, hoạt động không bình thường hoặc tốc độ hoạt động không cao, chi phí phát sinh khá cao. Tính ổn định và độ tin cậy quan trọng hơn tốc độ.
③Máy khác nhau, đầu phun, mực khác nhau và loại sản phẩm cũng khác nhau. Chọn máy, đầu phun và mực in phù hợp theo sản phẩm, và đừng kiêu ngạo.
④ Các nhà sản xuất nên chọn máy phù hợp với nhu cầu của họ dựa trên công ty và định vị sản phẩm của chính họ. Dưới sự kiểm soát của độ tin cậy và ngân sách chi phí từ trước, cải thiện hiệu quả sản xuất và tốc độ in là cách để đi.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của màu kỹ thuật số hoạt động

Trong quá trình sản xuất thực tế, độ ổn định của màu sắc rất khó kiểm soát và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ ổn định:
①Có nhiều hãng mực in và đầu in trên thị trường. Họ sử dụng cấu trúc ma trận thuốc nhuộm, chất phụ gia, độ bền và độ nhớt. Ngoài lỗi cường độ từng đợt thì chất lượng mực lưu trữ không đủ ổn định cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch màu.

5/5 - (1 vote)

Bình luận

0932117911