SGFC

Chọn mua máy in áo thun DTG nào ? Brother GTX, Epson F2130, Epson F3030 hay Ricoh Ri1000

Khi bạn mua máy in trực tiếp lên áo thun, bạn có thể cảm thấy rằng tất cả các máy in DTG đều giống hệt nhau. Ngoài tốc độ in, mực vật tư tiêu hao và cleaning, mọi thứ phải giống nhau, phải không?

Trên thực tế, các máy in DTG này được chế tạo để nhắm mục tiêu các mô hình kinh doanh khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu vè máy in áo thun Brother GTX, Epson F2100, Epson F3030 và Ricoh Ri1000 khác với nhau như thế nào. Sau đó, chúng ta sẽ nói về DTG phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn.

1. Brother GTX, tầm giá 600tr-650tr, tốc độ tối đa 40pc/1 giờ, chi phí mực 9k/1 ml.

2. Epson F2130, tầm giá 350tr-385tr, tốc độ in 30pc/1 giờ, chi phí in từ 3k-5,5k/1ml.

3. Epson F3030, tầm giá 1 tỷ - 1 tỷ, tốc độ in 60pc/ 1 giờ, chi phí in từ 6k/ 1 ml.

4. Ricoh Ri1000, tầm 380tr-400tr, tốc độ in 25-30pc/1 giờ, chi phí in từ 6k/ 1ml.

Brother GTX

Brother GTX in nhanh khi so sánh các Máy in DTG khác. Tuy nhiên, mức tiêu thụ mực cho Brother GTX được biết là cao hơn. Chi phí mực in Brother GTX là điều duy nhất khiến nó trở nên khó đầu tư. 

Do giá mực cao, Brother GTX chỉ thích hợp sử dụng ở Bắc Mỹ và các nước Châu Âu. Điều này là do ở Bắc Mỹ, giá bán lẻ dự kiến cho một chiếc áo sơ mi có thể từ $ 15 - $ 30. Chi phí in Brother GTX trung bình nằm trong khoảng từ $ 3 - $ 4 (mặt trước và mặt sau). Nếu bạn bao gồm cả áo sơ mi, tổng chi phí cho mỗi chiếc áo sơ mi sẽ vào khoảng $ 7- $ 8. Bạn có thể dễ dàng đạt được mức lợi nhuận 30% cho mỗi chiếc áo sơ mi.

Trong khi ở Đông Nam Á, giá bán lẻ dự kiến cho một chiếc áo sơ mi là 200k - 250k, giá áo 60k + 90k mực in, hầu như không đủ chi phí.

Nếu bạn là công ty in DTG ở vietnam với Brother GTX, vấn đề lớn nhất của bạn sẽ là làm thế nào để cho doanh nghiệp của bạn có lãi, rất khó để gia công mức giá lớn hơn 60k, hình in còn mắc hơn cả áo . Hay mục đích chính đầu tư để làm thương mại marketing.

Epson F3030 (2021 Vietnam)

Epson F3030 được giới thiệu gần đây, và những gì chúng ta thấy cho đến nay là tốc độ in nhanh, ước tính khoảng 60 chiếc mỗi giờ và giá cao hơn gần gấp đôi so với giá của Brother GTX có thể tương tự giá của Brother GTX bulk. Nó sử dụng hệ thống mực số lượng lớn. 

Chúng tôi không biết nhiều về máy in này.

Epson F2130

Tư vấn ưu nhược điểm máy in dtg epson F2130 chính hãng, đại lý chính hãng máy in dtg epson F2130, báo hành máy in dtg epson F2130, tư vấn máy in epson F2130

Epson F2130 có giá phải chăng nhất cũng là máy Nhật Bổn, nhưng tốc độ in chậm hơn so với Brother GTX. Bạn có thể đã nghe về về việc Epson F2130 xả mực thải ít hơn so với Brother GTX”.

Mặc dù sử dụng mực ngoài epson là không tốt nhưng Epson F2130 tương thích với nhiều loại mực trắng của bên thứ ba với việc chip từ China. Mọi người trong ngành DTG đều biết rằng mực trắng là loại mực tiêu thụ cao nhất trong số mọi thứ khác, vì vậy đây là một lợi thế đáng kể mà Epson F2130 sở hữu so với Brother GTX.

Ví dụ: bạn có thể giữ CMYK (mực chính hãng) và mua mực Trắng từ bất kỳ bên thứ ba nào như imageArmor hoặc China. Bạn có thể giảm chi phí in ấn của mình xuống thấp nhất.

Bạn thậm chí có thể đặt mua máy in DTG thứ hai để tăng tốc độ sản xuất ngang bằng máy Epson F3030 với 60 bản in 1 giờ, tổng giá lại rẻ hơn mà có 2 máy không sợ hư máy, có 2 con để chạy. Điều này là do giá máy in thấp hơn và khả năng tương thích với mực trắng của bên thứ ba, làm cho Epson F2130 trở thành một sản phẩm được yêu thích trong các doanh nghiệp DTG.

Xin chia sẻ thực tế trước khi bạn bắt đầu tìm mua máy in DTG là công nghệ này rất kén vải, bạn cần test kỹ loại vải mà bạn dự định in. Và 1 diều quan trọng là ngoài chi phí về mực in ra còn tốn về chất xử lý vải pretreatment.

Quy trình in DTG:

1. Ép phẳng - Phun pretreatment  - Ép khô - đưa lên máy in.

2. in xong - đem ép khô hoặc sấy băng tải.

chất phủ

Điểm mấu chốt: Bạn nên mua máy in DTG nào?
  1. Epson F2130 nếu:
- Cửa hàng in của bạn ở bánở VN
- Bạn muốn loại bỏ đối thủ cạnh tranh của mình bằng mực của bên thứ ba.
- Bạn không có sẵn băng tải sấy trong xưởng in của mình.
- Số lượng đặt hàng trung bình của bạn từ 50-200 áo.
- Bạn dự định thuê ngoài các công việc in lụa của mình.
- Bạn vẫn xử lý đơn đặt hàng của mình bằng Bút và Giấy.
- Bạn mới bắt đầu kinh doanh này.
- Bạn chỉ có kế hoạch nhận đơn đặt hàng qua điện thoại / email / trước cửa hàng.
  2. Brother GTX nếu:
- Bán áo sang Bắc Mỹ / Châu Âu.
- Bạn có sẵn băng tải làm khô bằng không khí trong xưởng in của mình.
- Số lượng đặt hàng trung bình của bạn từ 1-100 áo.
- Mô hình kinh doanh của bạn là in theo yêu cầu.
- Bạn có một hệ thống quản lý sản xuất để tối đa hóa máy in DTG của mình.

CÔNG TY SAIGON FULLCOLOR

Saigon Fullcolor là nhà cung cấp máy in dtg áo thun & máy in chuyển nhiệt lên vải may mặc hàng đầu ở Việt Nam và là nhà cung cấp máy in UV phẳng in trên mọi vật liệu chất lượng cao. Chúng tôi là nhà phân phối không giới hạn của các thương hiệu: Apex UV, Chagal DTG, Brother dtg, Epson F-series, iColor heat transfer, Chemica, Stahls Hotronix, Microtec.  Hotline: 0932 117 911.

Mạng xã hội:

Bình luận