Hướng dẫn bảo dưỡng máy ép nhiệt cuộn vải chuyển nhiệt

Nếu máy được sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng, máy sẽ sớm hết tuổi thọ. Chú ý đến bảo trì hàng ngày là một cách quan trọng để kéo dài tuổi thọ của máy ép trục cuộn.

Mẹo bảo dưỡng hàng ngày của máy ép chuyển nhiệt.

👍 Tip 1
Thường xuyên kiểm tra máy ép cuộn có thể đảm bảo hoạt động ổn định. Trong quá trình sử dụng máy chuyển nhiệt cuộn cũng cần thường xuyên kiểm tra đường ống cấp dầu của máy chuyển nhiệt con lăn có bị nứt, hư hỏng hay không. Nếu phát hiện ra, nó nên được sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt;

👍Tip 2
Vệ sinh máy kịp thời, lau bụi bên trong tủ thường xuyên. Không sử dụng dầu kém chất lượng;

👍Tip 3
Chú ý đến việc sử dụng mực in cho máy truyền nhiệt con lăn. Các máy truyền nhiệt con lăn khác nhau cần sử dụng loại mực phù hợp và không thể sử dụng chung các loại mực. Khi sử dụng phải chú ý phân biệt, tránh nhầm lẫn. Chú ý xem mẫu mực có giống với mẫu mực trước đó không;

👍Tip 4
Thường xuyên kiểm tra vỏ của máy để tránh trường hợp vỏ ngoài bị ăn mòn do rò rỉ mực. Bảo vệ vỏ có thể kéo dài tuổi thọ của máy truyền nhiệt con lăn một cách hiệu quả. Mặc dù hầu hết các loại máy ép cuộn hiện nay đều có lớp vỏ chống ăn mòn nhưng việc sử dụng lâu ngày cũng có thể gây hư hỏng.

👍Tip 5
Về mạch dầu, bôi trơn cơ học của máy truyền nhiệt là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng thiết bị. Giữ cho mạch dầu của máy in không bị chặn có liên quan đến việc bôi trơn các bộ phận chuyển động của toàn bộ máy. Phải thay dầu thường xuyên và vệ sinh thiết bị lọc dầu, để dầu chảy vào đường ống không lẫn tạp chất, tránh bị tắc một phần mạch dầu. Đặc biệt là ổ lăn kim của ổ lăn đỡ của bộ phận, nếu không được bôi trơn và làm mát dầu, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng ma sát khô giữa ổ trục và trục lăn. Khi phát hiện bất thường thì trục và vòng trong của ổ lăn đã được dán lại, trường hợp nhẹ hơn thì thay vòng trong, trường hợp nặng hơn là ổ lăn. Trục bị hư hỏng nặng.

👩‍🎓 Quy trình in ép chuyển nhiệt

Mực
Khi in, độ nhớt của các loại mực khác nhau liên quan trực tiếp đến nhiệt độ gia nhiệt, và nhiệt độ gia nhiệt và độ nhớt của mực cần được kiểm soát chặt chẽ. Nói chung, mực càng gần trạng thái này thì hiệu suất truyền nhiệt càng tốt.

Giấy chuyển nhiệt
Chất nền của giấy truyền phương tiện truyền nhiệt thường được chia thành chất nền giấy, chất nền polyester và chất nền xenlulo, và các chất nền khác nhau có các đặc tính khác nhau. Ví dụ, chất liệu của giấy in chuyển nhiệt phải có khả năng chịu được ảnh hưởng của nhiệt độ truyền của thiết bị truyền nhiệt và giữ nguyên các tính chất.

Đầu in chuyển nhiệt
Tốc độ in chuyển nhiệt phụ thuộc vào thời gian cần thiết cho từng thiết kế. Do đó, đầu in chuyển nhiệt và giấy chuyển cần có tính truyền nhiệt tốt, để nhiệt lượng do bộ phận làm nóng tỏa ra có thể nhanh chóng đi qua lớp bảo vệ, đế giấy chuyển và các khe hở rồi truyền lên bề mặt của chất nền để đảm bảo rằng mực có đủ thời gian truyền.

Để biết thêm thông tin và kiến thức về máy ép nhiệt cuộn, xin vui lòng tiếp tục chú ý đến các sản phẩm và trang web của chúng tôi.

L/h: 0932 117 911

Rate this post

Bình luận

0932117911