Hướng dẫn mở dịch vụ in ảnh chuyên nghiệp

5/5 - (5 votes)

Bạn cần những công cụ nào để mở dịch vụ in ảnh chuyên nghiệp, in ảnh khổ lớn chuyên nghiệp, hay một studio in ảnh cưới, ảnh nghệ thuật khổ lớn chuyên nghiệp?

Những công cụ này là cái mà mọi nhà in ảnh chuyên nghiệp cần: máy in ảnh chất lượng cao, máy in ảnh khổ lớn, thiết bị quản lý màu, phần mềm in chuyên nghiệp, máy tính, ánh sáng và giấy in các loại.

Rất nhiều người gọi đến tôi để tư vấn về các loại máy in ảnh khổ lớn, do đó tôi muốn thảo luận về cái mà nhiều người đã đề cập, tôi đã thấy các studio thành công và thực hiện nghiên cứu để cung cho mọi người cần tư vấn. Tôi đang đề cập đến các công cụ để in ảnh thương mại. Những công cụ này là cái mà mọi trung tâm in ảnh chuyên nghiệp đều cần, đó là: máy in ảnh, máy in ảnh khổ lớn, thiết bị quản lý màu, phần mềm, máy tính, ánh sáng và các loại giấy phù hợp. Nếu chọn lựa những công cụ đúng, bạn chắc chắn sẽ thành công với sản phẩm mà bạn in ra, đó chính là đầu tư hiệu quả. Oke . Chúng ta sẽ thảo luận về các công cụ cần có để mở dịch vụ in ảnh chuyên nghiệp và nói về cái tốt, xấu và cái cần để ý không bạn sẽ tiền mất tật mang.

  1. Máy in ảnh khổ lớn

Ngay sau khi quyết định  vào ngành in ảnh mỹ thuật hoặc kinh doanh in ảnh, câu hỏi đầu tiên luôn luôn là “Loại máy in nào tôi nên lấy?” Rất nhiều nhiều trường hợp, là bạn mua những cái máy phổ biến mà bạn thấy … nhưng có phải cái bạn đang thấy tốt nhất không? Vì các nhà in dường như mua máy in theo số đông, họ luôn dựa vào các diễn đàn hoặc truyền miệng để đưa ra quyết định quan trọng này.

Tôi ở đây để làm việc như là một nguồn lực khác để cung cấp thông tin thực nghiệm dựa trên nhiều năm kinh nghiệm in ấn bản thân mình và làm việc chặt chẽ với hàng ngàn nhà in ở mọi cấp độ kỹ năng. Nếu bạn nghiêm túc về việc sản xuất các bản in mỹ thuật chất lượng cao, nơi tốt nhất để bắt đầu là Epson hoặc Canon do chất lượng hình ảnh nổi tiếng, độ tin cậy và dễ sử dụng giữa các nhà in mạnh mẽ. Có rất nhiều loại máy in và kích cỡ cho mỗi máy in, vì vậy điều rất quan trọng là bạn hiểu được thị trường mà bạn đang in. Bạn có khách hàng yêu cầu khổ lớn 40 “x 60” chưa? Hầu hết khách hàng của bạn yêu cầu ảnh thường không vượt quá 13 “x 19”? Bạn định sử dụng và cung cấp loại phương tiện nào? Nhìn vào những yêu cầu cụ thể này sẽ giúp bạn xác định không chỉ máy in nào để mua mà còn phải mua loại máy in nào để sản xuất của bạn hiệu quả hơn.

Hãy bắt đầu in ảnh chuyên nghiệp với máy in Epson SC P9000. Đây là một 44 “máy in phun khổ rộng có thể in trên vải canvas, giấy mỹ thuật, giấy ảnh và nhiều hơn nữa. Với mực in Ultrachrome HDR mới của Epson, bạn sẽ thấy kết quả với gam màu rộng hơn và màu sắc đậm hơn (đặc biệt là màu đen) so với các model Epson trước đó. Nó là một máy in màu 11 (10 mực được sử dụng cùng một lúc) có khả năng in trên tờ và cuộn, chấp nhận lõi 2 “hoặc 3″. Nếu máy in 44 inch quá lớn hoặc không ở trong ngân sách của bạn, hãy tìm khổ nhỏ hơn là 60” máy in Epson SC P 7000. Máy in này tự có tất cả các tính năng mà bạn nhận được trong 9900 nhưng trong một phiên bản rộng 24 “. Máy in Epson thường dễ dàng khâu cho giấy và in từng sheet rất tốt. Một số điều cần lưu ý: Nếu bạn làm việc trong môi trường có độ ẩm cao (60% hoặc cao hơn), bạn có thể gặp sự cố về mực với mực của bạn tùy thuộc vào chất nền mà bạn đang in. Các mực Ultrachrome HDR là một mực in rất phong phú, dày đặc và trong những trường hợp như thế này có thể làm cho khô hơn khó khăn. Đây là điều phổ biến nhất trong các vật liệu phồng lên, chẳng hạn như hầu hết các loại vải sơn bóng. Khi quá nhiều độ ẩm được hấp thụ vào một số vật liệu cùng với mực HDR, nó có thể dẫn đến các vấn đề làm khô khiến mực in vẫn ướt trong một khoảng thời gian dài. Đảm bảo có máy khử ẩm hoặc chạy máy in trong không gian văn phòng có bộ điều chỉnh nhiệt (điều này sẽ làm khô không khí và giữ độ ẩm tương đối trong phạm vi có thể quản lý được).

Theo kinh nghiệp, khi bạn in vải canvas thì nên cắt bằng tay (để kéo dài tuổi thọ của lưỡi cắt trong máy in) và epson SC P9000 mà không phải là ngoại lệ. Nếu bạn không chạy máy in hàng ngày thi nên cleanings thường xuyên để tránh khô đầu in. Epson 9900 thực sự tốt với tự động làm sạch của nó, nhưng với một thời gian dài không sử dụng các đầu in sẽ tắc nghẽn. Cách dễ nhất để chống lại điều này là in thường xuyên và kiểm tra vòi phun trước khi in đầu tiên trong ngày. Với những lời khuyên đơn giản, bạn không bao giờ nên chạy vào vấn đề tắc nghẽn đầu. Một điều cuối cùng cần xem xét với Epson là mặc dù nó có cả Matte và Photo Black (các loại mực đen để phù hợp với chất nền mờ và chất nền ảnh / bóng), chúng đều có cùng đường mực, nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng cùng một lúc. Mặc dù chỉ mất 2-3 phút để chuyển mực (đây là quá trình tự động), bạn sẽ tiêu tốn khoảng 1 – 3ml mực khi chuyển đổi (1,13ml từ Photo sang Matte, 3,34 từ Matte to Photo).

Canon thì sao? lựa chọn thay thế cho Epson SC P9000 là CANON PRO 920. Thoạt nhìn, máy in này KHÁC với dòng trước đó: iPF9000 (cũng là máy in 44 inch). Nhưng có một số cải tiến lớn trên 9000 mà đáng chú ý. Trước tiên, nó có 12 màu sắc bao gồm màu đỏ, xanh lá cây và xanh cho một phạm vi rộng hơn đáng kể đáng kể so với Epson (đọc mật độ cao hơn trong Cyan, Magenta và đen trên CANON PRO 920 khi so với SCP 9000). Canon cũng đã định hình lại mực in và tạo ra mực in màu LuciaEX. Mặc dù điều này dày đặc hơn nhiều so với mực Lucia được tìm thấy trong 9000 (và tương tự như mật độ HDR cao của Epson), Canon cho phép kiểm soát toàn bộ lượng mực mà bạn bắn vào bất kỳ phương tiện cụ thể nào. Đây là một lợi thế rất lớn bởi vì bạn có thể quay số chính xác với lượng mực mà mỗi phương tiện truyền thông yêu cầu và khi đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mực in theo thời gian chỉ bằng cách sử dụng những gì cần thiết. Canon chứa cả mực Matte và ảnh đen, nhưng chúng đều có một đường mực chuyên dụng, do đó không cần phải chuyển đổi giữa hai.

2. Thiết bị quản lý màu

Tôi đảm bảo 99,999999999999% những ai đi in đều hỏi tại sao bản in ra màu sắc không giống với bản thiết kế nhìn trên màn hình máy tính, hay như ý tưởng của bạn. Để trả lời câu hỏi này sẽ phải đi chi tiết về hình ảnh, ánh sáng, hệ màu, màn hình và máy in bạn đang in. Nói chung để tạo ra hình ảnh bản mong muốn thì bạn phải biết quản lý màu.

Nếu bạn chưa quen với việc quản lý màu sắc và hình ảnh, nơi tốt nhất để bắt đầu là ColorMunki (bởi X-Rite). ColorMunki là một thiết bị dễ sử dụng, tất cả bao gồm phù hợp nhất cho người dùng mới làm quen hoặc người dùng đang chạy một máy in cùng một lúc. Phần mềm kèm theo làm cho các cấu hình một snap, và phần mềm thậm chí cài đặt các cấu hình ở vị trí chính xác trên hệ thống của bạn cho bạn. Đây là một quá trình đơn giản, có hai phần bạn đã in mẫu và quét chúng bằng cách sử dụng máy quang phổ ColorMunki. Bạn cũng có thể cấu hình màn hình của mình, ngay cả khi xem xét ánh sáng xung quanh. Nhiếp ảnh gia cũng nên quan tâm đến Thẻ thông báo ColorChecker. Điều này cho phép bạn xác định chính xác từng ảnh chụp vì vậy những gì bạn thấy trên máy ảnh của bạn là những gì in. Và với một máy ảnh, màn hình và máy in có hình dạng, bạn có thể trải nghiệm màu chính xác và nhất quán từ đầu đến cuối. Bạn thậm chí có thể thiết lập một lời nhắc cho việc định hình thông thường để bạn luôn chắc chắn rằng bạn đang xem màu chính xác. ColorMunki xử lý màn hình rất tốt, và máy in hồ sơ rất dễ dàng là tốt. Tôi đã nhận thấy rằng với ColorMunki bạn cần phải thông tin thường xuyên để đạt được kết quả nhất quán. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải tạo các cấu hình riêng cho từng máy in cùng loại (ví dụ nếu bạn có 2 máy in Epson 9900’s), ở đây thông thường bạn có thể sử dụng 1 cấu hình cho cả hai máy in. Mặc dù màu sắc vẫn duy trì và chính xác, ColorMunki dường như xử lý từng thiết bị riêng lẻ. Vì vậy, dễ sử dụng của nó đi kèm với sự cần thiết phải ở trên màu sắc của bạn. Điều này là có lợi vì nó buộc nhà in phải chú ý đến sản lượng và sẽ giúp bạn thực sự nhìn thấy màu sắc.

Đối với người dùng tiên tiến hoặc người dùng với nhiều máy in và màn hình, Eye-One Pro là sự lựa chọn tốt nhất trong ngành. Eye-One có thể được sử dụng với phần mềm đi kèm, nhưng không giống như Colormunki, nó cũng tương thích với mọi phần mềm RIP có. Đây là một lợi thế rất lớn theo nghĩa bạn không phải học một chương trình hoặc quy trình mới để cấu hình: bạn có thể thêm nó vào thiết lập hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn một Eye-One truyền thống, hoặc một với một bộ lọc UV. Bộ lọc tia cực tím hiệu quả ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ môi trường chứa chất làm sáng quang học, và phần mềm cũng bao gồm điều chỉnh độ sáng quang học. Với Eye-One pro bạn cũng có thể tự chỉnh sửa bất kỳ hồ sơ và tăng các dãy màu khác nhau khi bạn thấy phù hợp. Nó cũng tăng gấp đôi như là một densitometer cho phép bạn để có mật độ đọc của bản in của bạn. Đây thực sự là một công cụ có giá trị vì nó cho phép bạn quay số trong hạn chế mực chính xác cần thiết cho mỗi phương tiện truyền thông mà không bị mất bão hòa. Eye One kết nối qua USB và cũng có thể được sử dụng với bảng quét tự động Eye-One iO. IO quét các mục tiêu của bạn cho bạn để bạn có thể đi bộ và quay lại với một hồ sơ hoàn chỉnh. Mỗi Eye-One được hiệu chỉnh riêng cho ngói tham chiếu kèm theo (miếng vá trắng đặt điểm trắng trung lập khi định hình). Với những cập nhật mới và bổ sung phần mềm mới, có vẻ như kết quả của Eye-One luôn được cải thiện. Nếu bạn chạy nhiều máy in, Eye-One là một giấc mơ vì bạn có thể kết hợp hiệu quả với tất cả các máy in, tất cả trong khi chỉ sử dụng một cấu hình duy nhất. Nó thậm chí còn cho phép bạn định lại từng máy in để giữ cho nó chạy ở tốc độ tối đa. Kể từ khi Eye-One có nhiều tính năng bổ sung và chức năng nó đòi hỏi một đường cong học tập nhỏ và thời gian đầu tư. Nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn đáng giá.

3. Phần mềm in chuyên nghiệp

Tôi chắc chắn nếu ai đang sử dụng driver kèm theo máy in khi mua để in ảnh là những công ty in không chuyên nghiệp. Khi bạn mở dịch vụ mà cũng như họ thì bạn không khác gì họ, Vậy làm sao bạn in đẹp hơn họ mà bạn cũng đang sử dụng máy in giống họ? Đó chính là phần mềm in chuyên nghiệp.

Rất nhiều nhà in đã tập trung tất cả thời gian để nghiên cứu các máy in mà họ muốn sử dụng, nhưng phần mềm bạn sử dụng để gửi bản in cũng quan trọng không kém. Trong thị trường mỹ thuật, phần mềm có thể được chia thành 3 loại: phần mềm thiết kế, phần mềm RIP và các plugin.

Phần mềm thiết kế là phần mềm bạn sử dụng để tạo hình ảnh và chỉnh sửa chúng. Chuẩn công nghiệp luôn là Adobe Creative Suite, bao gồm Photoshop, Illustrator, In Design và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể nhìn vào CorelDraw, Lightroom, Pixel, Photofiltre, Gimp, Splashup, Fotoflexer và Flauntr (chỉ để đặt tên cho một số ít). Trong khi hầu như tất cả các chương trình này sẽ giúp bạn có được những gì bạn cần về chỉnh sửa, có thể có một số khác biệt chính trong quá trình in. Điều quan trọng là nghiên cứu phần mềm mà bạn quan tâm và xác định xem nó có cung cấp tất cả các tính năng mà bạn cần hay không. Một điều cần ghi nhớ là cập nhật phần mềm. Adobe thường xuyên cập nhật phần mềm cho lỗi, lỗi, bổ sung, và đặc biệt là cải tiến. Nhưng đây chỉ là nhược điểm duy nhất: Với bản cập nhật phần mềm thường xuyên cũng có các phiên bản mới. Điều này xảy ra khá thường xuyên vì vậy hãy chuẩn bị để nâng cấp thường xuyên. Hầu hết người dùng không cần phải nâng cấp lên từng phiên bản (ví dụ như Adobe CS4 to CS5) và trong hầu hết các trường hợp bạn không cần. Nhưng một trong những kịch bản mà nó là vô cùng quan trọng là bất kỳ cửa hàng sản xuất chấp nhận các tập tin từ khách hàng. Tệp TIFF hoặc jpeg sẽ hoạt động ở bất kỳ phiên bản nào, nhưng nếu khách hàng gửi psd hoặc ai (Illustrator), họ có thể có phiên bản mới hơn mà bạn không thể mở được. Chắc chắn bạn có thể yêu cầu họ lưu một định dạng khác hoặc một loại tệp khác, nhưng công việc này xung quanh có thể chứng minh là phức tạp hơn.

Phần mềm RIP là viết tắt của Raster Image Processor. Loại phần mềm này cho phép bạn chạy nhiều máy in từ một chương trình cùng một lúc. Phần mềm RIP cũng cung cấp cho bạn khả năng chạy nhiều tệp / hình ảnh cùng lúc, tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lý và in ấn. Bây giờ, bạn có thể sử dụng mỗi minimet của cuộn giấy bạn đang in. Và khi có nhiều máy in, bạn có thể dễ dàng định hình và hiệu chỉnh mỗi máy in để phù hợp với đầu ra cũng như in đồng thời. Vì vậy, nếu bạn có 20 tập tin để in và 3 máy in để sử dụng, gửi tất cả cùng một lúc! Phần mềm RIP hàng đầu cần xem xét là Onyx, Colorburst và EFI Fiery XF. Mỗi phần mềm cung cấp màu sắc và sự nhất quán rất tốt, và khả năng cấu hình ngay trong phần mềm. Mỗi chương trình cung cấp đa tác vụ và bố cục công việc tùy chỉnh (để in nhiều hình ảnh với nhiều kích cỡ khác nhau trên 1 cuộn). Mỗi cung cấp tốc độ xử lý tuyệt vời và hiệu suất cao. Một điểm khác biệt chính là Onyx sẽ chỉ chạy trên máy PC trong khi đó Colorburst và EFI sẽ chạy trên máy Mac hoặc PC.

Khi nói đến các plugin, tôi đề cập đến bất cứ thứ gì thực hiện các tác vụ cần thiết cho việc in hàng ngày. Một số ví dụ sẽ là tạo bộ sưu tập thư viện, HDR, các bộ lọc chuyên dụng và hơn thế nữa. Để bắt đầu, hãy xem Perfect Resize 7 (trước đây là Genuine Fractals), cầu thang Interpolation Pro, Irfan View hoặc trình chuyển đổi hình ảnh AVS. Các plugin này có thể tạo bộ sưu tập cho bạn, hoặc thêm máu, hoặc hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh với các thuật toán pixel khác nhau. Perfect Resize được sử dụng rộng rãi nhất và có thể được sử dụng như một plug in hoặc một chương trình độc lập. Lightroom cũng là một bổ sung tuyệt vời cho Photoshop, đặc biệt nếu bạn làm việc với hình ảnh HDR thường xuyên. Bạn có thể in trực tiếp từ Lightroom, giảm thời gian chuyển đổi qua lại giữa các chương trình khác nhau. Và với phần mềm mới xuất hiện thường xuyên, bạn sẽ có thể tìm thấy một chương trình thực hiện các chức năng bạn cần. Hãy nhớ rằng Adobe Photoshop có rất nhiều bộ lọc và hành động, nhưng với phần mềm bổ sung bạn có thể có tất cả.

4. Dàn máy tính chất lượng và ánh sáng không gian in

Đây có lẽ là khu vực bị bỏ sót nhất cho các nhà in không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Trong thời đại hiện tại của công nghệ, máy tính được cập nhật thường xuyên đến mức có vẻ như một tháng sau, một lần mua hàng gần đây trở thành “công nghệ cũ”. Điều này có thể khá bực bội, nhưng bạn có thể tránh được nếu mua hàng thông minh. Nhiều nhà in xuất phát từ nền thiết kế dường như thích Mac hơn PC, mặc dù cả hai đều được sử dụng rộng rãi. Phần lớn về máy Mac là khả năng xây dựng một tháp với các chi tiết kỹ thuật chính xác mà bạn cần. Tôi muốn bắt đầu với một tháp Mac Pro (Quad-Core hoặc tốt hơn) với một tối thiểu hoặc 4GB RAM (Random Access Memory). Nâng cấp lên 8GB RAM (hoặc tối đa là 32GB) sẽ tăng đáng kể tốc độ và năng suất của bạn. Màn hình Cinema của Apple là một sự bổ sung tuyệt vời cho Mac Pro, và là màn hình tốt nhất trên thị trường về màu sắc. Nhưng với Apple là giá, vì vậy đối với những người sử dụng máy tính cá nhân bạn có một chút lợi thế. Việc xây dựng một máy tính Dell có thể nhanh chóng, dễ dàng và giá rất phải chăng. Bạn muốn có ít nhất 4GB RAM, và một bộ xử lý Quad-Core hoặc tốt hơn. Kể từ khi công nghệ máy tính được cải thiện gần như hàng tháng, điều quan trọng là phải có một tháp có thêm khe PCI, khe cắm bộ nhớ, và ít nhất 1 ổ cứng. Các ổ cứng SATA rất dễ cài đặt và cấu hình, và trong một số trường hợp, bạn có thể cài đặt lên đến 5 ổ cứng trên 1 máy tính! Điều này sẽ không chỉ bổ sung thêm nhiều không gian lưu trữ bổ sung cho việc lưu trữ; nó cũng sẽ tăng tốc độ của bạn vì RAM có nhiều hơn để xử lý. Vì 100% thiết kế và phần mềm RIP sẽ chạy trên PC và các chương trình cũ hơn yêu cầu hoạt động 32-bit vẫn có thể được sử dụng, bạn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề tương thích nào. Và Cùng với máy tính, bạn cần có một màn hình HD tốt. Đừng lấy cái màn hình cũ trên gác mái hoặc màn hình máy tính cũ. Màn hình HD chất lượng cao có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng điện tử ở một mức giá hợp lý. Điều quan trọng là bạn phải nhìn thấy mọi khía cạnh của hình ảnh trên màn hình trước khi in vì điều này làm giảm đáng kể nhu cầu in thử và kiểm tra về màu sắc cũng như độ phân giải và độ sắc nét của hình ảnh.

Ánh sáng không gian làm việc. Chắc bạn đang nghĩ sai lầm, bây giờ là thời đại in ảnh không phải rủa ảnh rủa phim mà bạn phải rúc trong căn phòng thiếu ánh sáng. Ở đây là in ảnh kỹ thuật số do đó bạn phải cần ánh sáng trắng không tối.

Nếu bạn thực sự muốn đi “tất cả ra” trong máy tính của bạn / thiết kế trạm, đầu tư vào một trong hai ánh sáng gian hàng hoặc một hệ thống chiếu sáng có thể tích hợp bóng đèn Kelvin. Trước tiên, một buồng sáng sẽ cho phép bạn xem màu chính xác với ánh sáng trung tính. Nó có nền màu xám trung tính vì vậy không có sự khác biệt về nhận thức màu sắc. Một phòng chiếu sáng được sử dụng tốt nhất để so sánh các bản in và đầu ra của chúng, cũng như các bản in thử để có độ chính xác về màu sắc. Buồng sáng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ máy tính để bàn đến gian hàng cao 8 feet và nhiều hơn nữa. Nếu một buồng sáng không phải là thứ bạn muốn đầu tư, hãy lấy 5000 bóng đèn Kelvin và sơn tường của bạn xám! Tin hay không: Tôi đã từng làm việc ở nhiều studio và làm việc. Một điều cần chú ý là đánh giá CRI của bóng đèn mà bạn mua. Xếp hạng CRI (Chỉ số kết xuất màu) là một đánh giá từ 1-100 cho mỗi bóng đèn để hiển thị độ chính xác của nó trong việc thể hiện màu sắc. CRI đề cập đến việc phân bố đồng đều các bước sóng mỗi bóng đèn tạo ra (Phân bố điện quang phổ). Màu sắc được thể hiện chính xác hơn khi đánh giá là gần 100.

5. Hỗ trợ

Cuối cùng (nhưng chắc chắn không kém) là hỗ trợ của nhà cung cấp. Trong khi hầu hết các bạn có thể đang gãi đầu vào bức tranh này: Đó là chiều thứ Sáu. Bạn có rất nhiều bản in để hoàn thành trước cuối tuần. Sau đó, tất cả các máy in bất ngờ hư hỏng, hoặc không in được. Hoặc profile ICC của bạn không mang lại kết quả mong muốn. Hoặc có thể bạn đang gặp rắc rối với loại giấy in và thiếu mực in.

Trong nền kinh tế thi tường, bạn sẽ cần có một đơn vị chuyên về dòng máy in mà bạn có thể gọi để có thể giải quyết tất cả những vấn đề này. Ngày nay, điều này thực sự khó để tìm đúng nhà cung cấp dịch vụ chất lượng đáp ứng đủ yêu cầu. Tôi chắc chắn một số người dùng có thể liên quan đến sự thất vọng của việc phải gọi 3 người khác nhau để có được một cái gì đó để làm việc. Trong quá trình đó có vẻ như không có cảm giác cấp bách, và kết quả là bạn không in. Thông tin bị sai. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có được mọi thứ bạn cần từ một nguồn và có những sản phẩm được hỗ trợ cho đến cùng? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cho một người gọi và giải quyết những vấn đề này, chứ không chỉ với sự khẩn cấp, mà còn quan tâm đến vấn đề của bạn?

Hãy liên hệ đến chúng tôi, chúng tôi cung cấp máy in phù hợp nhất đến các bạn, nguồn vật tư, nguồn giấy in đầy đủ.

Bình luận

0932117911