Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng đầu in máy in uv

Đầu phun của máy in uv phẳng sẽ dễ bị hỏng hoặc bị tắc nếu khách hàng không biết cách bảo dưỡng nó, điều này luôn xảy ra đối với khách hàng mới mua máy in uv phẳng và chưa từng sử dụng. Chúng ta nên biết rằng cách tốt nhất để giữ đầu phun của đầu in ở tình trạng hoàn hảo là tiếp tục bảo dưỡng đầu in hàng ngày, cũng như tránh vấn đề tắc nghẽn đầu phun càng xa càng tốt.

Sau đây là một số bước:

1. Bảo trì đầu in khi bắt đầu lắp đặt máy Để đầu phun của đầu in đạt được điều kiện hoạt động tốt nhất, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một hoặc hai ngày để thực hiện kiểm tra in càng xa càng tốt và để đầu phun quen với công việc in và cố gắng sử dụng tất cả các đầu phun để in . Tốt hơn nên chọn hình ảnh cần sử dụng tất cả CMYK + W để in và giữ cho các đầu phun CMYK + W luôn hoạt động trong quá trình thử nghiệm.

2. Bảo trì đầu in sau khi làm việc hàng ngày Sau khi tất cả các công việc in ấn hoàn thành mỗi ngày, vui lòng làm theo các bước dưới đây, để giữ cho đầu phun luôn hoạt động tốt và tránh sự cố tắc đầu phun do sự bay hơi của mực UV. 2.1. Tắt máy in UV;

2.2. Làm sạch bề mặt của nắp đậy và loại bỏ bụi bẩn bám trên đó và giữ ẩm;

2.3. Di chuyển giỏ hàng sang phía bên phải, trở lại vị trí hệ thống đóng nắp, và giữ nguyên con dấu trên nắp với đầu in;

2.4. Giữ đầu trong tình trạng đó qua đêm;

2.5. Ngày hôm sau trước khi in nên kiểm tra kiểm tra đầu phun cho đến khi nó hoàn hảo hoặc không in được, nhưng hãy khắc phục sự cố.

3. Giải pháp của vấn đề đầu vòi hơi tắc nghẽn Mỗi ngày trước khi in hoặc trong khi in, không nên in hoặc dừng in ngay lập tức khi thấy thiếu màu, đứt dòng.

4. phương pháp xử lý sau khi vòi phun bị nghẹt nhẹ

4.1. Sau khi phát hiện đầu phun có hiện tượng tắc nhẹ, hãy nhấn nút TẠM DỪNG để tạm dừng hoạt động in mà không cần do dự. Sau đó dùng xylanh hoặc bơm khí thủ công để phun mực từ đầu phun ra để làm sạch đầu phun. Sau khi làm sạch, dùng một chai nhựa bóp. Xịt một ít dung dịch tẩy rửa lên bề mặt đầu phun để rửa sạch mực còn sót lại. Lưu ý: Không dùng lực quá mạnh khi sử dụng máy bơm hơi bằng tay, nếu không đầu phun sẽ bị hỏng do áp lực quá lớn.

4.2, xử lý kịp thời, dứt khoát và triệt để trường hợp đầu phun bị nghẹt hơi là rất quan trọng để duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất của đầu phun trong thời gian dài in ấn!

4.3. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra kỹ tình trạng của đầu phun và tìm ra nguyên nhân gây tắc đầu phun.

5. thiết bị dự kiến sẽ được sử dụng trong hơn 48 giờ khi không sử dụng Nếu thiết bị dự kiến sẽ được sử dụng trong hơn 48 giờ, mực trong đầu phun phải được làm sạch. Nếu không, mực trong đầu phun sẽ bị khô do dung môi bay hơi, có thể gây hư hỏng không thể phục hồi cho đầu phun. Phương pháp xử lý như sau:

5.1. Tắt nguồn của máy in phẳng UV.

5.2. Di chuyển tay khoan đến vị trí làm sạch ngoài cùng bên trái và đặt một thùng chứa chống ăn mòn dưới vòi phun để chứa chất thải làm sạch.

5.3. Dùng xylanh thủy tinh để hút hoặc đổ trực tiếp mực trong bình phụ, sau đó rửa bình phụ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

5.4. Rút ống cấp mực trên đầu phun, sau đó dùng xylanh thủy tinh hút 40ml dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh đầu phun trong 2 lần. Cuối cùng, không thổi hết chất lỏng tẩy rửa còn sót lại trong vòi phun. Đảm bảo để đủ dung dịch tẩy rửa bên trong vòi phun vì dung dịch tẩy rửa có thể làm ẩm đầu vòi.

5.5. Đặt vòi phun đã được xử lý vào một thùng chứa sạch và chống ăn mòn và bịt kín nó (tốt nhất là sử dụng bọc nhựa). Nó có thể được lưu trữ trong khoảng 1 tháng.

Rate this post

Bình luận

0932117911