in chuyển nhiệt lên áo thun, lên ly cốc là gì? Nó hoạt động như thế nào?

5/5 - (8 votes)

Hướng dẫn từng bước in chuyển nhiệt lên áo thun và lên ly cốc

in chuyển nhiệt lên áo thun, lên ly cốc là gì? Nó hoạt động như thế nào?

in chuyển nhiệt lên áo thun, lên ly cốc là gì? Nó hoạt động như thế nào?

in chuyển nhiệt như thế nào?

Xem thêm: Máy in trực tiếp lên áo thun vải cotton

In chuyển nhiệt thường được gọi là in thăng hoa hoặc in chuyển nhiệt mực thăng hoa kỹ thuật số là quá trình in kỹ thuật số, trong đó tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc được in đầu tiên lên một tờ giấy thăng hoa và sau đó được truyền bằng cách sử dụng nhiệt và áp lực lên quần áo hoặc các vật dụng khác như cốc ly chén, gỗ, mica,…

Thuật ngữ thăng hoa mô tả quá trình trong đó các hạt thuốc nhuộm chuyển thành khí và liên kết với sợi polyester. Các loại mực được sử dụng là duy nhất và biến đổi từ một chất rắn thành khí, mà không bao giờ thay đổi thành dạng lỏng như băng khô. Thăng hoa là một quá trình endothermic. Mực được chuyển sang giấy thông qua đầu in và được nạp vào giấy in.

Ảnh được in ngược lại, vì vậy ảnh sẽ hiển thị bình thường khi ép ngược lại. Nhiệt là yếu toosquan trọng nhất trong quá trình, nhưng áp lực ép và thời gian cũng là những yếu tố quan trọng. Phạm vi nhiệt từ 380 đến 420 độ F khoảng 180 độ C thường được khuyến nghị để có kết quả tốt nhất.

Mực in chuyển nhiệt là gì?

Mực thăng hoa là thuốc nhuộm bị lơ lửng trong dung môi lỏng tương tự như nước. Mực được in trên chất nền và được sử dụng để dịch thiết kế sang sản phẩm cuối cùng. Thông qua quá trình thăng hoa, mực được hợp nhất hóa học thành vải, trái ngược với nhiều quy trình phổ biến khác (như in lụa) chỉ áp dụng các hình ảnh lên bề mặt của áo phông hoặc vật dụng khác.

Sự đảm bảo thăng hoa, rằng nếu áo sơ mi và cốc được xử lý trước, màu sắc và hình ảnh được in sẽ không bị phai màu hoặc bị bong tróc, giữ một cái nhìn sắc nét trong một thời gian dài.

Xem thêm: Top 5 máy in trực tiếp lên áo thun tốt nhất tại Tp HCM

Vật liệu nào để in chuyển nhiệt tốt nhất? Loại vải nào cho chất lượng tốt nhất? Có phải bất cứ loại ly cốc nào đều có thể in chuyển nhiệt?

In thăng hoa không thể được thực hiện trên tất cả các loại vải. Trong thực tế, bạn không thể làm thăng hoa trên 100% cotton. 100% polyester được đề xuất cho kết quả tốt nhất. Các vật liệu nhân tạo khác, chẳng hạn như nylon và một số loại nhựa, như vải polyester, chứa polyme, khi được làm nóng lên, cho phép kết dính mực. Sự hấp dẫn của in nhuộm thăng hoa là màu sắc được gắn vĩnh viễn vào các sợi vải, trái ngược với việc chỉ in trên bề mặt.

Các vật cứng khác, như gốm, gạch, kim loại, vv đòi hỏi một lớp phủ đặc biệt để chấp nhận mực thăng hoa. Những khoảng trống thăng hoa phải được mua với lớp phủ đã có trên chúng. Lớp phủ này không phải là một cái gì đó bạn có thể áp dụng ở nhà sau khi mua các mặt hàng.

Để làm rõ, bạn không cần lớp phủ đặc biệt này khi in lên vải polyester 100%. Sợi polyester chính nó hoạt động như là yếu tố duy nhất bạn sẽ cần khi in trên quần áo.

Nhà cung cấp ly cốc và áo thun để in chuyển nhiệt?

Khi gốm sứ, kim loại, thủy tinh và nhựa chịu nhiệt được đặt dưới nhiệt độ cao, lỗ chân lông trong polymer mở, cho phép mực để nhập trong khi nó ở trạng thái khí của nó. Một lần nữa, các sản phẩm này được phủ một lớp phủ polymer.

Khoảng trống thăng hoa phổ biến bao gồm cốc, mica, đế lót ly, gạch và nhiều thứ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu in thăng hoa trên của riêng bạn, cụ thể là trên cốc hoặc áo thun, bạn sẽ cần phải tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy cung cấp các sản phẩm chính xác mà sẽ cho phép quá trình thăng hoa để hoạt động đúng.

Cần những công cụ gì để in chuyển nhiệt lên áo thun, ly cốc, gốm sứ ?

Một báo chí nhiệt chất lượng là rất quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu in thăng hoa. Một máy ép nhiệt định dạng nhỏ có thể làm thủ thuật nếu bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm để sản xuất một vài phần từ sự thoải mái của nhà bạn.

Đối với các dự án in chuyển nhiệt lên áo thun, cốc sư lớn hơn, bạn có thể xem xét một trong các tùy chọn sau:

Máy Ép nhiệt calender: Đây là một máy ép nhiệt định dạng lớn được thiết kế để tạo cờ, biểu ngữ và bất kỳ biển báo mềm lớn nào khác ngoài việc thăng hoa vải. Các tính năng bổ sung có thể được thêm vào máy ép nhiệt lịch để cho phép người dùng cắt và may các loại vải hoặc quần áo làm cho nó trở thành một máy đa chức năng.

Máy Ép nhiệt phẳng: Máy ép nhiệt đa năng này cho phép người dùng truyền nhiệt lên vải, cũng như các vật liệu như nhôm, bìa cứng, thảm sàn, phương tiện truyền thông độc đáo và hơn thế nữa. Tuy nhiên, máy ép nhiệt này không thể chứa được cùng một kích thước vải mà máy ép nhiệt có thể.

Máy ép nhiệt chân không 3D: Máy tính để bàn nhỏ gọn này cho phép người dùng truyền nhiệt sang các vật liệu có hình dạng khó khăn, chẳng hạn như các cạnh cong. Nếu người dùng muốn in trên khoảng trống thăng hoa và vật liệu đã được xử lý trước bằng các hình dạng này (vỏ điện thoại, cốc, đồ gốm, khung, đồ thể thao tốt, v.v.) thì đây là báo chí lý tưởng.

Máy ép ly cốc: Đây là loại máy ép được thiết kế cho nhiều loại kiểu dáng ly cốc, ấm, chén bát, tô,…

Ngoài ra còn có các máy ép khác cho phép bạn tiến hành in thăng hoa mà không cần phải có máy ép nhiệt cao hơn và đắt hơn đáng kể ở trên. Đáng chú ý là một cốc bọc, trong đó bạn sử dụng bọc để áp dụng áp lực và sau đó nướng nó trong lò, do đó thêm các yếu tố làm nóng cần thiết trong in thăng hoa.

Xem thêm: Máy in quà tặng lên mọi chất liệu, lên ly cốc thủ tinh

NHỮNG LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC IN LÀ GÌ?

Giới hạn kích thước của bạn sẽ được xác định dựa trên báo chí nhiệt bạn chọn. Các giải pháp trên máy tính để bàn sẽ chỉ cho phép bạn in ở các kích thước chuẩn là 8,5 ″ x11 ”, 8,5 ″ x14”, 11 ″ x17 ″ và 13 ″ x19 ”. Nếu bạn chỉ có ý định in trên một cốc gốm, một tùy chọn máy tính để bàn sẽ làm việc cho bạn vì bạn sẽ không in một thiết kế lớn hơn 8,5 ”x11”. Bất cứ điều gì lớn hơn sẽ đòi hỏi một máy in thăng hoa khổ lớn có thể chứa cuộn giấy thăng hoa có chiều rộng cuộn là 24 ″, 36 ″, 42 ″, 44 ″, 64 ″ và 104 ″.

Thương hiệu phổ biến nhất cho các dự án in thăng hoa lớn hơn là các giải pháp máy in Epson. Họ cung cấp một kết quả chất lượng cao, và với chi phí, bạn thực sự không thể đánh bại nó.

Bạn cần thêm nhưng công cụ gì để in chuyển nhiệt ?

Ngoài mực, ép nhiệt và khoảng trống thăng hoa cần thiết cho in thăng hoa, bạn sẽ cần một loại giấy truyền nhiệt cụ thể. Một cuộn băng thăng hoa hoặc keo xịt trên cũng có thể có lợi, cũng như giấy tiếp viện giấy da.

Loại giấy in chuyển nhiệt nào tốt nhất nên mua ?

Một giấy được ổn định ở tốc độ cao của in ấn, với tải trọng lớn của mực, là bắt buộc nếu làm các dự án in ấn lớn. Nhiều người dùng thề bởi giấy thăng hoa TexPrint, vì nó là giấy thăng hoa bán chạy nhất thế giới.

– Băng keo / keo xịt trên giấy thăng hoa: Bạn sẽ cần phải sử dụng băng dính hoặc keo xịt để in thăng hoa nếu bạn nhận thấy rằng thiết kế của bạn bị mờ. Các bản in mờ có xu hướng xảy ra khi vải hoặc các mặt hàng dịch chuyển nhẹ trong quá trình truyền nhiệt. Bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ băng hoặc chất kết dính nào khi thực hiện in thăng hoa. Băng nhiệt thăng hoa được chế tạo đặc biệt và sẽ không tan chảy, vết bẩn hoặc để lại đằng sau cặn khi truyền nhiệt diễn ra. Các bề mặt cứng hơn, chẳng hạn như cốc và các loại gốm khác sẽ lý tưởng sử dụng băng keo. Mặt khác, chất keo xịt tốt hơn cho các vật liệu mềm, chẳng hạn như áo phông và vải polyester 100%.

– Giấy Parchment: Sử dụng giấy da giấy là để in trên vải mềm. Bạn sẽ đặt giấy da ở cả trên và dưới bề mặt và bảo vệ nó chống lại vết bẩn mà đầu gây ra khi thực hiện in lớn hơn từ mép tới mép. Việc đốt cháy sẽ để lại một màu nâu nhạt trên vải màu trắng và ánh sáng, hoặc thỏa hiệp màu sắc rực rỡ của in nhuộm thăng hoa.

Hướng dẫn chi tiết từng bước một để in chuyển nhiệt lên áo thun:

  1. Tạo thiết kế của bạn. Bất kỳ chương trình thiết kế có thể được sử dụng để làm điều này. Nhiều người chọn sử dụng Photoshop hoặc AI, Corel cho quá trình thiết kế.
  2. in chế độ mirro đảo ngược hình ảnh của bạn sao cho nó sẽ phản ánh đúng khi được chuyển. Việc không phản chiếu hình ảnh của bạn sẽ dẫn đến áo phông có từ hoặc hình ảnh xuất hiện ngược.
  3. Sử dụng phương pháp ưa thích của bạn để xếp hàng áo phông của bạn để chuẩn bị cho việc chuyển giao.
  4. Đừng quên sử dụng giấy da phủ lên áo để tránh bất kỳ loại vải nào bị cháy hoặc thay đổi màu.
  5. Bắt đầu quá trình truyền nhiệt. Để biết nhiệt độ và thời gian chính xác, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng cho máy ép nhiệt cụ thể mà bạn đã mua. Như một lời nhắc nhở, cài đặt nhiệt lý tưởng thường rơi từ 380 đến 420 độ Fahrenheit. Thời gian khác nhau nhưng không có xu hướng kéo dài trong hơn 30 đến 60 giây.
  6. Lấy giấy chuyển ra khỏi áo thun hoặc đồ may mặc đã chọn.

Hãy thử nó và xem nó trông như thế nào!

Hướng dẫn chi tiết từng bước một để in chuyển nhiệt lên ly cốc sứ:

SỬ DỤNG CỐC ĐÃ TRÁNG PHỦ

Xếp hàng cốc với cốc  của bạn.

Áp dụng áp lực công ty trên cốc cho chiều dài của thời gian và nhiệt độ được đề nghị dựa trên báo chí nhiệt của bạn và nhà cung cấp mực thăng hoa.

Lấy giấy chuyển ngay lập tức sau khi ép chất nền trong khoảng thời gian được đề nghị. Hãy chắc chắn đeo găng tay hoặc sử dụng khăn lau làm rào chắn vì cốc sẽ vẫn rất nóng và có thể đốt tay nếu bạn không cẩn thận.

Để tránh làm chảy màu, bạn sẽ nhanh chóng đặt cốc vào nước hoặc trước quạt để giúp mát nhanh hơn.

SỬ DỤNG  MÁY ÉP LÊN CỐC 3D

Làm ướt giấy chuyển từng chút một bằng khăn ướt hoặc khăn giấy.

Cẩn thận đặt cốc bọc quanh toàn bộ cốc. Bạn sẽ cần phải rất cẩn thận để đảm bảo bạn không làm nhăn giấy chuyển hoặc gây ra bất kỳ bong bóng nào trong thiết kế. Kẹp nó đóng lại.

Làm theo các hướng dẫn trên máy ép cốc để xác định thời gian bạn nên nướng cốc trong lò.

Cẩn thận tháo cốc và cốc bọc. Tất nhiên, cốc cà phê sẽ nóng từ nướng, vì vậy hãy sử dụng găng tay hoặc găng tay bằng lò và tiến hành thận trọng.

Bất kể quá trình, bạn chọn để đi với, các cốc sẽ được máy rửa chén an toàn, lò vi sóng an toàn, và không nên cào với chà bọt biển món ăn tiêu chuẩn của bạn.

Điểm mạnh, điểm yếu của kỹ thuật in chuyển nhiệt ?

Mặc dù danh sách khá ngắn, nhưng có một vài nhược điểm khi sử dụng quy trình in chuyển nhiệt thăng hoa nhuộm. Đầu tiên và quan trọng nhất, trong khi quá trình thăng hoa chính nó là giá rẻ, nhiều kỹ thuật in khác được in trên là tốn kém hơn, vì quá trình này sẽ chỉ làm việc trên các vật liệu cụ thể. Có một dấu giá ở đó. Ngoài ra, một khi thuốc nhuộm được chuyển, một quá trình được gọi là “di chuyển thuốc nhuộm” có thể có khả năng xảy ra. Việc di chuyển thuốc nhuộm xảy ra khi quần áo, chẳng hạn như áo phông, quá nóng trong máy sấy khiến mực bị chảy hoặc phai màu lên quần áo khác trong khi giặt hoặc sấy.

– Bạn sẽ cần phải có được một chương trình thiết kế, mực in, giấy chuyển giao, máy ép nhiệt, áo khuôn, băng chuyển hoặc keo dính, và giấy cách nhiệt.

– Đừng quên đảo ngược hoặc phản chiếu thiết kế của bạn trước khi in trên giấy chuyển. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến một hình ảnh hoặc từ ngữ xuất hiện ngược.

– 100% polyester là loại vải mềm tốt nhất để cho phép mực thăng hoa.

– Các sản phẩm khác, chẳng hạn như cốc và các món ăn, sẽ yêu cầu một lớp phủ đặc biệt phải được áp dụng trước khi mua. Lớp phủ này không thể được áp dụng cho các sản phẩm kệ.

– Phai màu hoặc chảy màu đôi khi xảy ra, đặc biệt là với các mặt hàng quần áo, vì vậy hãy chú ý điều này khi giặt và phơi quần áo của bạn với những vật dụng này lần đầu tiên. Tốt hơn để được an toàn.

Liên hệ tư vấn và báo giá đặt mua trọn gói bộ máy in chuyển nhiệt lên áo thun, in chuyển nhiệt lên ly cốc:

Công ty Sài Gòn FullColor

Hotline: 0932 117 911

Email: sales@sgfullcolor.com

Bình luận

0932117911