Kỹ thuật in áo thun

5/5 - (10 votes)

Áo thun được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, mọi người hầu như ngày nào cũng mặc áo thun. Áo thun được cả thế giới công nhận sử dụng, bạn có thể mặc mọi nơi mặc vất kỳ ào dịp gì đi đám cưới, đi chơi, đi làm, đi tắm biển,… ngay cả những người thổ dân hay dân tộc ít người cũng từ bỏ quần áo truyền thống của họ để mặc áo thun.
Và hiện nay áo thun không chỉ là áo chỉ để che trở con người giờ nó còn là fashtion, là biểu tượng, là thông điệp để marketing hay để thể hiện cá tính cho con người bằng những thông tin và hình ảnh trên áo thun.

Kỹ Thuật in Áo Thun

Đến đây các bạn hiểu rằng, nghành công nghiệp in vải hay nghành in lên áo, in lên áo thun đã, đang phát triển một cách nhanh chóng. Chiếc áo không chỉ là màu sắc đơn hay đa màu mà bây giờ chiếc áo thun đã có hình ảnh chi tiết, thông tin nghệ thuật. Các bạn có thể in bất cứ hình ảnh lên chiếc áo thun mà bạn thích. Nó thất quá dễ dàng. Bây giời các bạn có thể tự kinh doanh với lĩnh vực in áo thun bằng kỹ thuật in áo thun kỹ thuật số.

Chủ đề là các kỹ thuật in áo thun và dưới đây sẽ là phần chính. Tôi sẽ đi cơ bản các kỹ thuật in hiện nay để các bạn hình dung.

1. Kỹ Thuật in Áo Thun – in kéo lụa – Screen printing

Đây là phương pháp phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Hầu như tất cả các loại áo phông đều làm việc cho phương pháp này. Nó có độ bền, kéo dài một thời gian tùy thuộc vào chất lượng của áo thun. In lụa hiệu quả nhất nếu bạn sản xuất hàng loạt các sản phẩm áo thun. Giá thành sẽ rẻ hơn và để in áo số lượng nhiều thì đây là giải pháp in hiệu quả nhất.
Nếu bạn là một cửa hàng gạch hoặc vữa hiện có, hoặc đang có kế hoạch sản xuất áo phông in ở quy mô lớn hơn như một cửa hàng trực tuyến hay dịch vụ in áo thun nhanh số lượng ít, đây là phương pháp cho bạn.
Nhân đây, nếu bạn đang lập kế hoạch tìm giải pháp in áo thun cho doanh nghiệp của mình, đây là một bài viết chúng tôi đã viết để tư vấn cho các bạn hiệu quả.

2. Công nghệ in chuyển nhiệt – Heat Transfer/Sublimation

Truyền nhiệt là một phương pháp phổ biến khác. Nó dễ dàng như chụp ảnh từ máy tính của bạn và sau đó đưa chúng vào áo thun bằng cách ép chuyển nhiệt. Bạn cần phải sử dụng giấy truyền nhiệt đặc biệt cho quá trình này.
Hiện tại in chuyền nhiệt ở việt nam, chủ yếu bằng phường phương pháp in chuyển nhiệt bằng máy in phun mực nước thăng hoa với chi phí thấp và chắc chắn chất lượng hình ảnh lên áo cũng không cao. Tôi đã nghiên cứu khá kỹ về kỹ thuật in này, trong bài viết sau tôi sẽ chỉ rõ ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt này.
Để có chất lượng cao hơn và đẹp hơn, bên hơn thì bạn nên lựa chọn in chuyển nhiệt bằng máy in laser mà chúng tôi cung cấp. Máy in áo thun iColor – công nghệ in LED cho chất lượng cao như in lụa.
Đây là giải pháp in cho các công ty in làm dịch vụ in nhanh áo thun, in số lượng từ ít đến trung bình, không cần kỹ thuật in chỉ cần thiết kế và bấm in.

3. Máy in trực tiếp lên áo – Direct to Garment (DTG)

Quy trình in trực tiếp tới may mặc hoạt động giống như một máy in phun mực bạn sẽ có ở nhà. DTG in mực trực tiếp vào áo thun và có thể tạo ra những hình ảnh đầy màu sắc với độ chính xác. Giống như Chuyển Nhiệt, một máy in DTG thật tuyệt vời cho các đơn đặt hàng nhỏ hoặc một lần. Vì thực sự không có chi phí thiết lập, bạn thực sự có thể in bất cứ đâu.
Theo tôi đánh giá giải pháp này nhìn có vẻ khá ổn nhưng lại không hiệt quả vì chi phí đầu tư máy là khá lớn không những vậy chi phí in rất cao cho mực in và đầu in. Theo đánh giá của nhiều khách hàng thì độ bên màu của máy in này là không cao. Dòng máy này có giá thành rất cao khoảng từ 600 – 1 tỷ. Tốt nhất bạn không nên quan tâm đến dòng máy in này. Rẻ hơn nữa dòng máy in này là máy in trực tiếp của trung quốc có giá 400 -600 triệu các bạn cũng càng không nên mua.

4. Thêu hình lên áo

Đây không phải là phổ biến ở hầu hết các cửa hàng in áo thun, nhưng nó vẫn quan trọng trong ngành in áo. Bạn cần phải có thiết bị chuyên dụng cho thêu, và một người hiểu biết nghề thêu. Hoặc là bạn có thể thuê ngoài các đơn đặt hàng có nhu cầu thêu.
Chủ yếu thêu logo và thêu chữ đơn giản.

Tìm hiểu về Áo Thun T-shirt

Hầu hết các áo thun có thể thường được sử dụng cho hầu hết các phương pháp in, nhưng không phải tất cả các phương pháp in đều có thể sử dụng tất cả các loại áo phông. Khi mua áo phông trống xem xét ba điều sau: chất liệu, chất lượng, và quan trọng nhất là khách hàng của bạn.
Bản thân vật liệu rất dễ hiểu. Có 100% cotton, polyester, 50/50 cotton polyester pha trộn, vv Chất lượng của áo thun sẽ đi cùng những gì bạn phải trả và những gì khách hàng của bạn trả tiền. Chất lượng sẽ lần lượt phụ thuộc vào khách hàng của bạn muốn gì.

Cotton 100%
100% cotton t-shirts là loại áo phông trống được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn nên chọn áo thun cotton 100%, tùy thuộc vào khách hàng bạn có và những gì họ thích. Nếu khách hàng trung bình của bạn là một công việc hàng ngày hoặc họ không thực sự quan tâm đến t-shirt chính nó, giữ Gildan G500s trên cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn muốn áo thun có độ bền cao hơn và họ sẽ sử dụng nó cho nhiều hoạt động thể chất, sau đó hãy chọn những chiếc áo nặng hơn.
50/50 cotton polyeste
Đây là một lựa chọn tuyệt vời để nhận được sự mềm dẻo trung bình mặt đất và giá cả. Phấn bông polyester 50/50 có độ bền cao và rất tốt cho việc hao mòn. Bạn có thể rửa chúng nhiều lần bạn muốn và họ vẫn giữ một hình dạng tốt đẹp và phù hợp.
Nếu khách hàng muốn chiếc áo sơ mi mềm nhất với giá rẻ nhất, thì đây vải tốt nhất. Điều này sẽ tốt nếu khách hàng của bạn là học sinh trung học, sinh viên đại học, vv Đối với các cửa hàng in lân cận, đây là một cách để giữ!

Bình luận

0932117911