Máy in Epson SureColor P800 – Máy in epson khổ A2 – Mực máy in Epson SureColor P800

5/5 - (2 votes)

Máy in Epson SureColor P800 – Máy in epson khổ A2 – Mực máy in Epson SureColor P800 – Sử dụng máy in SC-P800 A2 17 inch – thay thế cho SP3880.

Máy in Epson SureColor P800 đã được công bố vào tháng 4 năm 2015 và mang mực UltraChrome HD mới của Epson được thiết lập cho máy in 17 ″ A2. Các loại mực được thiết kế để cung cấp cho các màu đậm đặc hơn và màu đen đậm hơn mực UltraChrome Vivid Magenta trong SP3880.

Đánh giá Máy in Epson SC-P800 của chúng tôi

Bài đánh giá này hơi khác thường vì bài đánh giá này sử dụng phần cứng tiền phát hành. Máy in được xem xét là nội bộ giống như một mô hình sản xuất, nhưng vỏ bên ngoài là thiếu một chút tinh tế trong kết thúc bề mặt. Epson cho tôi biết rằng có thể có những thay đổi phần mềm nhỏ giữa thử nghiệm ban đầu của tôi (tháng 4 năm 2015) và vận chuyển thực tế của SC-P800 trong một thời gian vài tháng. Một khía cạnh mất tích đáng kể duy nhất của mô hình được thử nghiệm là nó không có thẻ không dây hoạt động. Tôi cũng không thử nghiệm với bất kỳ phần mềm kèm theo Epson nào.

Tôi đã đẩy máy in cứng như bất kỳ thứ gì tôi đã xem – nếu bạn có câu hỏi, vui lòng liên hệ với tôi hoặc nhận xét qua phần ở cuối bài viết.

Tôi đã viết nhiều bài viết và bài đánh giá liên quan đến máy in khác. Hãy xem phần ‘Bài viết Tin tức’ của trang web để biết chi tiết.

Bạn nhận được gì với máy in Epson SC-P800 ?

Máy in Epson SureColor P800 đi kèm với các giỏ mực 80ml (9 trong số đó -hộp mực 64ml ‘bắt đầu’ được xuất xưởng), lớn hơn đáng kể so với các hộp mực trong P600 mà tôi đã xem xét gần đây. Đầu in sử dụng sự phát triển của thiết bị được sử dụng trong 3880, với 180 đầu phun trên mực. Kích thước thả tối thiểu 3,5pl cho độ phân giải tốt nhất là 2880 dpi.

Màn hình màu phía trước được kích hoạt và có độ phân giải đủ để hiển thị nhiều thông tin hơn các mẫu máy trước đó.

Máy in có bộ phận giữ giấy cuộn tùy chọn chắc chắn hơn so với máy in trên máy in nhỏ hơn. Nó không phải là động cơ và không có tùy chọn cắt. Tôi sẽ xem xét điều này chi tiết hơn với một số bản in toàn cảnh mà tôi đã thử.

Với chín loại mực và thiết kế đầu tương tự như chiếc 3880, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy cần phải chuyển mực đen giữa Matte black (MK) và Photo Black (PK) vẫn còn với chúng tôi. Mức độ khó chịu mà điều này sẽ gây ra phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng máy in, nhưng tôi sẽ quay lại điều này trong các kết luận.

Máy in nặng 43 kg (19,5 kg) nên trong khi đủ nhẹ cho hầu hết bàn làm việc, hãy cẩn thận khi nhấc ra khỏi bao bì.

Sử dụng máy in epson surecolor SC-P800

Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã cài đặt phần mềm trình điều khiển trên cả MacBook Pro cũ của mình, chạy OSX 10.6.8 và Mac Pro chạy OSX 10.9

Trình điều khiển máy in hoạt động hoàn toàn tốt và giống như khi tôi kiểm tra SC-P600, vì vậy tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi vật chất nào giữa hiện tại và giao hàng.

Chúng tôi không có bất kỳ máy Windows nào ở đây, nhưng được hỗ trợ trình điều khiển thông thường của Epson, tôi mong đợi chức năng tương tự. Với một máy phát hành trước, tôi đã không đề cập đến bất kỳ khía cạnh nào liên quan đến cài đặt phần mềm hoặc phần mềm bổ sung, vì điều này có thể khác với những gì cuối cùng được vận chuyển.

Máy in có giao diện web riêng, cho phép tùy chọn thiết lập và bảo trì khác nhau

In

Tôi đang cố gắng hầu hết việc in ấn của mình qua Photoshop (CS6), bằng cách sử dụng các cấu hình ICC của máy in tùy chỉnh để phù hợp với giấy.

Epson cung cấp hồ sơ cho các giấy tờ của họ. Những cái được cài đặt với trình điều khiển là tốt, nhưng tôi thích sử dụng các trình tùy chỉnh mà tôi đã tạo. Điều này cũng cho phép tôi thử một số giấy tờ của bên thứ ba và xem chúng hoạt động tốt như thế nào.

Máy in này chắc chắn sẽ được phổ biến, vì vậy mong đợi nhiều nhà cung cấp giấy để cung cấp hồ sơ, hoặc thậm chí dịch vụ profiling (nếu bạn mua giấy của họ).

Các giấy tờ được kiểm tra và cũng được lược tả cho ICC Color và một số lớp B & W QTR trong quá trình đánh giá này.

  • Epson Premium Glossy Photo (PGPP)
  • Epson Premium Lustre Photo (PLPP)
  • Epson Archival Matte (EAM)
  • Epson Traditional Photo Paper (TPP) (aka ‘Exhibition Fiber’ in the US)
  • Epson Hot Pressed Bright
  • Epson Hot Pressed Natural
  • Innova FibaPrint Matt (IFA39)
  • Pinnacle Lustre 300 – 10 inch roll. 300gsm, very similar to PLPP
  • Pinnacle Baryta 300 – a bright 300gsm lustre finish Baryta paper.

Kết luận

Tôi sẽ giả định rằng sẽ không có thay đổi lớn trong máy in ở giai đoạn này trong sự phát triển của nó, tuy nhiên tôi phải một lần nữa chỉ ra rằng đó là một máy in trước khi phát hành mà tôi đã thử nghiệm.

Xử lý giấy

Các nguồn cấp dữ liệu tấm tự động làm việc hoàn toàn tốt với tất cả các giấy tờ A3 + và nhỏ hơn mà tôi đã cố gắng. Với A2, giấy tờ nặng có xu hướng hơi nghiêng, khi được nạp. Khi tôi nhận ra điều này, tôi đã sử dụng nguồn cấp dữ liệu phía trước cho các giấy tờ nghệ thuật và các giấy tờ có độ sáng A2 nặng hơn như Pinnacle Baryta 300 và Giấy ảnh truyền thống của Epson.

Nguồn cấp dữ liệu phía trước cần trải nghiệm tải một vài trang ở kích thước lớn hơn để cảm thấy tự tin về hành động. Nó hoạt động tốt, nhưng luôn luôn có (với bất kỳ máy in mới) một nhu cầu để có được treo như thế nào giấy cảm thấy khi bạn ăn nó trong.

In không biên giới hoạt động tốt, và thậm chí với các phương tiện mỹ thuật, không có giới hạn lề khó chịu hoặc giới hạn độ dài trang.

Giấy cuộn hoạt động rất tốt trong P800. Hãy cẩn thận rằng cạnh hàng đầu được cắt vuông, và rằng bất kỳ curl không phải là quá nhiều để cản trở tải. Các giấy được đưa lên khá chậm lúc đầu – một cái gì đó mà có thể bắt bạn ra nếu bạn đang sử dụng để máy in khổ lớn.

Nếu bạn đang sử dụng giấy cuộn nhiều, hãy đầu tư vào một số loại kéo tốt.

Độ phân giải in

Máy in có độ phân giải 1440 và độ phân giải 2880 dpi cao hơn. Trong khi có một số khác biệt có thể nhìn thấy ở những vảy rất nhỏ, tôi in nhiều hình ảnh màu ở cả hai độ phân giải và viết những gì chúng ở phía sau. Nhìn vào ngày hôm sau mà không có kính lúp, tôi không muốn tuyên bố khả năng của mình để biết đó là một cơ hội tuyệt vời trên cơ hội…

In ‘Chất lượng’

Máy in rất dễ sử dụng và có khả năng tạo ra các bản in trông thật ấn tượng. Thông báo trước là khi bạn in kích thước lớn hơn, yêu cầu chất lượng cho hình ảnh bạn đang in sẽ tăng lên.

Nếu trước đây bạn chỉ in khổ A4, thì in ở cỡ A2 hoặc toàn cảnh dài sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn trong việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Kết quả của nỗ lực đó, có thể là bản in sẽ ngăn mọi người trong tuyến đường của họ, trong khi họ khám phá hình ảnh của bạn.

Tuy nhiên, có một thứ mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong các tài liệu tiếp thị máy in, mà tôi thấy. Hiện tại, các máy in giờ đây rất tốt và nói rằng mô hình X được cải tiến rất nhiều trên mô hình Y là ngụ ý rằng mô hình cũ Y có một số thất bại rõ ràng, khi có thể nó không xảy ra.

Là một người đủ may mắn để thử nghiệm rất nhiều máy in, tôi cảm thấy ngày càng khó khăn khi nói với họ ngoài hoàn toàn dựa trên chất lượng in.

Bộ mực mới của P800 mang lại cho người da đen sâu hơn và màu sắc mạnh mẽ hơn, nhưng nhiều người sẽ khó có thể nhận ra điều này.

Cấu hình Epson

Chúng hoạt động tốt, nhưng tôi lưu ý rằng chúng không được cài đặt dưới dạng tệp .icc riêng lẻ trên Mac, nhưng trong một gói tại /Library/Printers/EPSON/InkjetPrinter2/ICCProfiles/EP1408OL1.profiles

Chi phí mực in

Rất khó để cung cấp số liệu sử dụng mực từ thử nghiệm mà tôi đã thực hiện. Máy in đã được phân phối với hộp mực khá đầy đủ và tôi đã làm rất nhiều in ấn, bao gồm nhiều hoán đổi mực đen nhiều hơn bình thường tôi có thể làm.

Với các điểm tương đồng bên trong với độ phân giải 3880, tôi cho rằng mức sử dụng mực sẽ giống nhau.

Đổi mực đen

Con voi Epson trong phòng…

Máy in vẫn yêu cầu mực đen được sử dụng hết mỗi lần bạn muốn chuyển đổi giữa các loại giấy. Tôi đã nghĩ (hy vọng) chúng ta có thể thấy kết thúc của điều này khi SP3880 được thay thế, nhưng không.

P800 sử dụng rất nhiều công nghệ có nguồn gốc được thử nghiệm và thử nghiệm SP3880 bên trong, điều này có thể giải thích rất nhiều.

Nó đi xuống đến chi phí. Với một vài pound cho mỗi lần hoán đổi, nó là một chi phí thực, nhưng ngay cả với sự trao đổi mực khó chịu của nó, SP3880 vẫn là máy in 17 ”của tôi trong nhiều năm – bây giờ lựa chọn đó đã chuyển sang SC-P800.

Làm sạch, độ tin cậy và các lỗi khác

Máy in đã được bật trong hầu hết thời gian tôi đã có nó, mặc dù nó đã tự giảm tốc độ qua đêm.

Có một số âm thanh làm sạch Epson thông thường khi khởi động, và khi in một số hình ảnh trên giấy cuộn, nó đã tạm dừng một lần giữa các hình ảnh để tạo ra một vài âm thanh làm sạch.

Điều đó nói rằng, tôi thấy không có vết ố, giọt mực hoặc vết trong suốt thời gian tôi đã thử nghiệm nó.

Epson TPP là một trong những giấy tờ dễ vỡ hơn tôi sử dụng, về mặt đánh dấu bề mặt, nhưng không có nhãn hiệu thức ăn hay dấu lăn nào có thể nhìn thấy được trong bất kỳ bản in nào tôi đã tạo ra.

Một lưu ý nhỏ, nhưng màn hình nghiêng của P800 có vẻ khá chắc chắn hơn so với màn hình P600.

Sẽ nhận được một SC-P800 ồ ạt cải thiện bản in của bạn?

Vâng, nó phụ thuộc vào những gì bạn in với tại thời điểm này, và phải trung thực, làm thế nào tốt hình ảnh của bạn là …

Nếu tôi có một chiếc SP3880 hoạt động hoàn hảo tốt để in mọi thứ tôi cần, tôi nghĩ sự khác biệt mà bạn thấy sẽ khó có thể biện minh cho chi phí.

Nhưng, nếu tôi muốn in cuộn, cho dù là hàng loạt hoặc cho ảnh toàn cảnh, giờ đây tôi đã có một giải pháp thay thế thực sự cho chi phí cho định dạng lớn, hữu ích gấp đôi nếu tôi hơi thiếu thời gian.

Nếu tôi đang in trên máy in A3 + (13 ″) và có lẽ việc tìm kiếm chi phí thay thế những hộp mực tương đối nhỏ này gây phiền toái, những chiếc xe 80ml của P800 có thể tạo ra sự khác biệt thực sự. Nếu tôi đang chiến đấu với giấy cuộn trên máy in 13 ((với 2 lõi đáng kinh ngạc), P800 sẽ được đặt nhanh chóng vào danh sách mong muốn của tôi.

Nhìn chung

Máy in này đã được mong đợi từ lâu, và có lẽ một số sẽ thất vọng vì nó không tạo ra sự phá vỡ mạnh mẽ hơn với quá khứ. Đó chắc chắn là một sự tiến hóa của 3880, nhưng tôi có khuynh hướng nói, một điều khá tốt.

Khi nhìn vào SC-P600 vào đầu năm nay, và bây giờ là P800, tôi nhận ra rằng chúng tôi đang ở giai đoạn mà phần lớn sẽ là kỹ năng chụp ảnh của bạn và khả năng xử lý / chỉnh sửa các tập tin. nhìn. P800 sẽ hiển thị thiếu sót trong nhiếp ảnh của bạn dễ dàng hơn nhiều so với công việc của bạn sẽ hiển thị của máy in.

Di chuyển ra khỏi chất lượng in, các tính thực tiễn của việc sử dụng P800 dường như được cải thiện, cho dù kết nối hay dễ sử dụng của bảng mặt trước / màn hình. Hệ thống cấp dữ liệu cuộn hoạt động hoàn hảo và là hệ thống đầu tiên trên máy in ‘máy tính để bàn’ mà tôi đã thấy sẽ không làm tôi bực bội nếu tôi phải sử dụng nó thường xuyên.

Máy in epson P800 làm cho quá trình làm cho bản in đẹp hơn một bước dễ dàng hơn. Epson vừa tạo ra một lý do tuyệt vời để di chuyển in ấn của bạn lên một kích thước, mà không cần một phòng khác cho máy in để sống.

Bình luận

0932117911