Máy in Epson SureColor SC-P5000 – Máy in epson khổ A2 – Mực máy in Epson SureColor SC-P5000

5/5 - (2 votes)

Máy in Epson SureColor SC-P5000 là bản cập nhật cho SP4900 cách đây vài năm. Trong quá trình thử nghiệm cho đánh giá SP4900, máy in hoạt động rất tốt, nhưng trong những năm qua đã thấy một vài nhận xét về việc nó dễ bị tắc nghẽn. Trong thực tế, đây là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi đã có kể từ khi thông báo tôi có P5000 để kiểm tra. Tôi sẽ giải quyết vấn đề này chi tiết hơn trong các kết luận, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ giải quyết vấn đề này.

Tất cả các máy in như thế này đều yêu cầu sử dụng thường xuyên và trong vài tháng tôi đã có nó, tôi đã sử dụng nó nhiều nhất trong vài tuần. Một vài lần tôi đã đi được 1-2 tuần và máy in đã được bật lên. Đủ để nói rằng tôi đã không có một vòi phun kiểm tra in duy nhất không thành công sau vài tuần đầu tiên sử dụng và mực in ban đầu sạc.

Tôi đang thử nghiệm máy in mà không có thiết bị SpectroProofer.

Máy in Epson SureColor SC-P5000 – Máy in epson khổ A2 – Mực máy in Epson SureColor SC-P5000

Máy in đi kèm với tùy chọn sử dụng mực màu tím trong một khe, hoặc màu xám nhạt (LLK).

Tôi đã thấy sự nhầm lẫn về điều này, vì tùy chọn Violet là để mở rộng gam màu máy in (để chống lại) và mọi người lầm tưởng rằng điều này là ‘tốt hơn’ so với tùy chọn mực LLK. Không, bản in chất lượng tốt nhất (các mức giảm dần và tông màu mượt mà hơn) đi kèm với tùy chọn LLK.

Máy in Epson SureColor SC-P5000

P5000 có rất nhiều thay đổi so với SP4900, nhiều trong số đó được thiết kế để tăng độ tin cậy của nó và giảm sự tích tụ bụi và giấy vụn bên trong máy in (có toàn bộ phần làm sạch trong sách hướng dẫn).

Một thay đổi bạn sẽ lưu ý, nếu bạn quen với các máy in Epson nhỏ hơn, thì hiện tại có tùy chọn kiểm tra vòi phun không in. Máy in sẽ phun vòi phun và có thể kiểm tra xem có bất kỳ guốc nào không. Tôi đã đặt máy in cũng tự động xóa đầu có liên quan nếu máy in phát hiện bất kỳ sự cố nào.

Có các tùy chọn trong quá trình thiết lập máy in, để thay đổi mức độ thường xuyên của thao tác này và tốc độ quét sẽ sạch sẽ như thế nào.

Tùy chọn làm cleaning

Trong tuần hoặc lâu hơn sau khi thiết lập, tôi đã có một vài lần mà chức năng tự động làm sạch chỉ ra tắc nghẽn – cố định sau khi làm sạch đơn giản. Trong ba tháng sau đó, không một mối quan hệ nào được báo cáo. Máy in đang ở trong một phòng khác vì vậy tôi có thể đã bỏ lỡ một hoặc hai bộ lọc tự động, nhưng nó hoạt động tốt. Đây chỉ là một máy in, nhưng tôi không có lý do gì để nghi ngờ nó là …

Tùy chọn kiểm tra vòi phun không cần giấy tờ mới hoạt động thực sự tốt và cảnh báo mọi vấn đề.

Tôi đã tự động làm sạch thiết lập để chạy định kỳ, sau một thời gian có nó chạy cho mọi công việc .

Thay đổi mực

Đèn cảnh báo máy in màu da cam (được nâng lên để bạn có thể nhìn thấy nó từ mọi góc độ) bắt đầu nhấp nháy khi một giỏ mực được xếp loại là “thấp”.

Như với hầu hết các máy in, hãy coi đây là lời nhắc để sẵn sàng thay thế, thay vì cần phải thay thế ngay lập tức.

Vào thời điểm máy in thông báo với tôi rằng mực PK cần thay đổi, một số khác thì nhấp nháy.

Mainternace

Có hai cái được sử dụng để làm sạch, hoán đổi mực và thiết lập.

Với giấy cuộn, có một cơ sở để in mã vạch ở cuối cuộn giấy. Điều này cho phép máy in có thể cho bạn biết có bao nhiêu giấy còn lại trên cuộn – điều này mặc định tắt, và tôi để nó ở đó, cả vì chất thải giấy là một ít phiền toái và bởi vì trong những năm qua tôi có khá tốt khi ước tính lượng giấy trên cuộn – YMMV

Cuộn giấy (lõi 2 ″ hoặc 3 ″) được nạp vào trục xoay được cung cấp. Giá giữ giấy có phần đính kèm kẹp để cài đặt kích thước lõi và một tấm tròn được yêu cầu để in không viền trên một số khổ giấy.

Dễ sử dụng

Một thể loại hơi cá nhân (thử nghiệm rất nhiều máy in như tôi) nhưng ngoài việc che mực phía trước là dễ bị popping mở nếu bạn dựa vào máy in và chạm vào một, không có gì nhảy ra khỏi tôi.

Nạp giấy luôn đáng tin cậy, các vấn đề duy nhất đến với giấy không phẳng như vậy.

Nếu bạn muốn in không viền trên cuộn thì hãy mong đợi một chút thử nghiệm, nhưng như tôi thấy, đọc hướng dẫn là một sự trợ giúp…

Khay giấy ra có thể được mở rộng, nhưng cảm thấy khá nhẹ và dễ bị dính nếu bạn không đẩy nó trở lại đồng đều.

Các menu của máy in dường như được đặt ra tốt – nếu bạn quen với máy in Epson không quá nhiều nên hãy ngạc nhiên.

P5000 là một máy in hạng nặng được thiết kế để sử dụng thường xuyên trong hầu hết các ngày.

Trong thông tin khởi chạy của Epson, họ đã đề cập rằng họ dự kiến ​​70% doanh số máy in sẽ có mặt trong thị trường Thiết kế / chứng nhận bao bì / Hợp đồng và chia 30% giữa tác phẩm Ảnh và Mỹ thuật.

Tôi đã sử dụng máy in khá nhiều, nhưng với nhiều công việc (trả tiền) hơn trong những tháng mùa hè, và một kỳ nghỉ, nó không hoạt động trong thời gian – 10 ngày trong một ví dụ.

Tin vui là tôi không có vấn đề gì về vệ sinh, và tôi đang chạy rất nhiều vào cuối sử dụng ánh sáng của ‘phong bì sử dụng’.

Bực mình và quấy rầy…

Tôi biết rằng nhiều người dùng máy in như thế này hiếm khi (nếu có) thay đổi mực đen, nhưng tôi là một trong số những người thích sử dụng nhiều loại giấy và chỉ có thể in vài bản trên một tờ giấy trước khi hoán đổi cuộn hoặc tải tờ đơn yêu cầu tôi đổi màu đen.

Chi phí tương đối của các giao dịch hoán đổi như vậy giảm nhanh chóng với lượng in bạn thực hiện, vì vậy nếu bạn đang sản xuất hàng trăm bản in cùng một lúc thì nó rất nhỏ. Một lần nữa, đó là một lời nhắc nhở rằng đây là một máy in có ý định sử dụng rất nhiều.

Phần mềm kế toán chỉ là Windows, do đó không sử dụng trong kinh doanh của chúng tôi.

Phần mềm Epson Print Layout trông thật tuyệt vời – nơi nào là hướng dẫn sử dụng / hướng dẫn sử dụng?

Chức năng truyền thông tùy chỉnh sẽ được tô màu – nó sẽ là tốt đẹp để có tên phương tiện truyền thông xuất hiện trên màn hình LCD ví dụ.

Không lưu trữ? Đối với máy in ở cấp độ này, tôi đã mong đợi một số tùy chọn bộ nhớ trong. Nó có thể giúp thông lượng trong môi trường chia sẻ và in lại.

Hộp mực 200ml mực – đó là tốt so với 80ml của P800, nhưng không gian có sẵn trong máy in làm tôi tự hỏi nếu hộp mực lớn hơn nên là một lựa chọn.

Chất lượng in

Như với Epson P7000 thử nghiệm năm ngoái, mực được thiết lập với các loại mực màu cam và màu xanh lá cây bổ sung của nó, và phạm vi của màu xám, cho các bản in tuyệt vời với các mức giảm màu trơn tru. Thật dễ dàng để cấu hình và thậm chí các cấu hình ‘đóng hộp’ được cung cấp tốt hơn nhiều so với bạn thường sử dụng để in với máy in (chủ yếu là do máy in hiện đại phù hợp và tuyến tính hơn).

Vì muốn lặp lại bản thân mình, nếu bạn không thể tạo ra những bản in tuyệt vời với P5000, thì tôi e rằng vấn đề có nhiều khả năng hơn với trình độ kỹ năng của riêng bạn (tôi cũng áp dụng nó cho bản thân mình…)

Bạn sẽ cần phải nỗ lực để chuẩn bị hình ảnh của bạn để in tốt nhất của họ. Theo nhiều cách, đây là câu trả lời cho một ai đó nói P600 hoặc P800 muốn nâng cao chất lượng in của họ và chuyển sang máy in ‘chuyên nghiệp’ hơn (giả sử bạn in thường xuyên đủ).

Với khay giấy và hỗ trợ cuộn giấy, nó là loại máy in mà tôi có ở đây để tôi sử dụng nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm cách tạo nhiều bản in chất lượng hàng đầu của ảnh, cả màu và đen và trắng, SureColor P5000 sẽ là lựa chọn tốt.

Tóm lại

Kế thừa cho SP4900. Máy in khổ rộng 17 inch, hỗ trợ cuộn và các tờ giấy, với đường in thẳng cho các vật liệu dày hơn. Khay giấy in chứa giấy có khổ tới A2.

Bộ mực UltraChrome HDX cải thiện trên gam màu của SP4900, trong khi máy in có nhiều thay đổi về thiết kế để cải thiện độ tin cậy và giảm bụi xâm nhập.

Có một tùy chọn SpectroProofer và tím mực tùy chọn để kiểm chứng hỗ trợ. Đối với các ứng dụng ảnh và mỹ thuật, tùy chọn bộ màu đen sáng sẽ được ưu tiên.

Thông số kỹ thuật máy in Epson SureColor SC-P5000

Printing Method: Epson Micro Piezo TFP print head

Ink Technology: UltraChrome HDX

Paper Formats: A2, A2+, A3+, A3, A4, Letter, 17 ” (43.2 cm), User defined

Print Margins Sheet Media: Mode 1: 3 mm (top), 3 mm (right), 14 mm (bottom), 3 mm (left)

Paper Tray Capacity: 250 Sheets Standard, 250 Sheets Maximum, 100 Photo Sheets

Compatible Paper Thickness: 0.08 mm – 1.5 mm

Duplex: No

Number of paper trays: 1

Energy Use: 52 Watt, 5 Watt (economy), 0.5 Watt (standby)

Supply Voltage: AC 100 V – 240 V, 50 Hz – 60 Hz

Product dimensions: 863‎ x 766 x 406 mm (Width x Depth x Height)

Product weight: 52 kg

Sound Power: Operation: 6.2 B (A)

Noise Level: Operation: 47 dB (A)

Trong thùng bạn nhận khi mua máy có gì?

Driver and utilities (CD), Individual Ink Cartridges, Main unit, Power cable, Setup guide, Software (CD), User Manual (CD-ROM), Warranty document

Memory: Printer: 256 MB, Network: 1 GB

Emulations: ESC/P2

Compatible Operating Systems: Mac OS X 10.6.8 or later, Windows 10, Windows 7, Windows 7 x64, Windows 8, Windows 8 (32/64 bit), Windows 8.1, Windows 8.1 x64 Edition, Windows Server 2003 (32/64bit), Windows Server 2008 (32/64bit), Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 (64bit), Windows Vista, Windows Vista x64, Windows XP, Windows XP x64, Windows server 2003 R2

Warranty: 24 months On site service

Media Handling: Auto Sheet Feeder, Auto cutter, Borderless print, Fine Art Paper Path, Manual duplex, Roll Paper, Thick Media Support

Printing Resolution: 2,880 x 1,440 DPI

LCD screen: Type: Color, Diagonal: 6.8 cm\

Liện hệ hotline: 0932 117 911

Bình luận

0932117911