Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không?

5/5 - (9 votes)
Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không?

Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không?

Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không? Hiểu rõ RIP là gì, nó làm gì và nó có thể làm tăng chất lượng ảnh, tăng giá trị nhà in của bạn như thế nào? Tôi sẽ cùng giải đáp với các bạn. Phần mềm RIP là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không? và tại sao bạn cần nó? Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không?

Hầu như tất cả các nhà in ra đã nghe nói rằng phần mềm RIP sẽ làm cho in ấn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Liệu một RIP làm cho màu của bạn sáng hơn và cải thiện chất lượng hình ảnh? Có thực sự cần thiết để chạy máy in của bạn với một RIP? Bạn không thể đạt được kết quả tương tự bằng cách sử dụng trình điều khiển in bao gồm?

Bài viết này sẽ giải thích RIP là gì, nó là gì, những lợi ích gì, liệt kê một số chương trình RIP hàng đầu, và trên hết, giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tôi có cần một RIP không?”

Tôi  có CẦN một RIP cho máy in khổ lớn của tôi không?

Vẫn không chắc chắn nếu bạn cần một RIP? Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn xác định xem RIP có phù hợp với bạn hay không:

nếu Bạn có và cần …

Có 2 máy in trở lên?

  • Tạo profile ICC của riêng bạn?
  • Cần đơn giản hóa công việc in của bạn?
  • Có nhiều hơn 1 máy tính chạy máy in của bạn?
  • Cần tối đa hoá việc sử dụng giấy của bạn và giảm bớt lượng giấy lãng phí ?
  • Cần in nhiều bản sao của cùng một hình ảnh hoặc nhiều hình ảnh?
  • Cần phải in lại những hình ảnh bạn đã chạy trước đó, nhưng cần màu sắc giống hệt?
  • Cần tăng năng suất in của bạn?

Nếu bạn trả lời “Có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, có thể đã đến lúc cân nhắc mua RIP.

Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không?

RIP là gì?

RIP viết tắt của Raster Image Processor.

Một chương trình RIP cũng tương tự như driver được bao gồm trong máy in của bạn khi mua của nhà sản xuất, nhưng với khả năng kiểm soát (và các tính năng) hơn nhiều thứ mà bạn mong đợi.

RIP được thiết kế để xử lý nhiều tệp, loại tệp và kích thước tệp mà không giới hạn khả năng in của bạn. RIP hiệu quả xử lý các tập tin của bạn nhanh hơn và nhất quán hơn, kết quả là thời gian in nhanh hơn và ít chờ đợi hơn.

Bạn có bao giờ cố gắng để chạy một hình ảnh lớn, nơi kích thước tập tin đã được hơn 300MB?

Thông qua các trình điều khiển in tiêu chuẩn, điều này có thể được rườm rà và tốn thời gian. Với một chương trình chuyên dụng được thiết kế để xử lý các tệp lớn, nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn và cho phép bạn làm việc với các dự án khác trong khi hình ảnh của bạn đang xử lý.

Bạn cũng sẽ có khả năng xử lý và in nhiều file cùng một lúc.

RIP cũng sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu đã được xử lý của bạn (các tệp bạn đã in), làm cho việc in lại dễ dàng.

Hầu hết các chương trình RIP bao gồm khả năng định hình ICC, vì vậy không cần thêm phần mềm để tạo các hồ sơ ICC tùy chỉnh của bạn (bạn vẫn cần một quang phổ kế như i1Basic Pro 2 của X-Rite).

CÔNG VIỆC THUẬN LỢI DỄ DÀNG

Như đã đề cập ở trên, một RIP sẽ cho phép bạn xử lý và in nhiều file trong cùng một thời điểm. Có khả năng này sẽ cải thiện đáng kể sản xuất in ấn và hiệu quả.

Hãy tưởng tượng in một công việc, xử lý công việc khác, và chuẩn bị nhiều công việc để đến sau; Tất cả cùng một lúc.

Một RIP sẽ cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc xử lý các tệp tin của bạn bao gồm: mở rộng, xoay, chỉnh màu, thêm màu cho nhiều loại vật liệu in, nhiều bản sao, ghép bài và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các RIP sẽ xử lý toàn bộ tập tin của bạn và sau đó gửi nó đến máy in, có nghĩa là bạn sẽ có kết quả đầu ra ổn định và không bị sai.

Điều này là bởi vì RIP sẽ chỉ bắt đầu dữ liệu đệm khi tất cả dữ liệu được xử lý, thay vì xử lý / đệm / in cùng một lúc (như cácvdriver in thường làm).

Với các tệp lớn hơn, xử lý chúng hoàn toàn trước khi gửi chúng đến máy in sẽ giữ chúng chạy ở tốc độ nhanh nhất có thể (điều này được xác định bởi chế độ media / chế độ in / tốc độ bạn đã chọn trong RIP).

Có các tùy chọn này sẽ “mở ra” khả năng của máy in và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mọi thứ sẽ in ra.

GHÉP BÀI

Bạn có bao giờ muốn tối đa hóa việc sử dụng vật liệu in của bạn? Bạn muốn cắt giảm lãng phí? Bạn muốn in nhiều tập tin vào cùng một thời điểm? Một RIP làm cho tất cả điều này có thể với các tính năng làm tổ của nó.

Tổ chức cho phép bạn kết hợp nhiều tệp khác nhau vào một lệnh in.

Điều này làm việc giống như làm cho kích thước vải của bạn lớn hơn trong “Canvas Size” của Photoshop và thêm các tệp bằng cách sao chép chúng vào 1 tệp.

Nói cách khác: Giả sử bạn có một cuộn 36 “và bạn có 3 tệp để in, mỗi kích thước ở 8” x10 “.

Với một RIP, bạn có thể xoay từng bức ảnh, do đó 10 “là chiều rộng (từ trái sang phải khi đối mặt với máy in) và đặt 3 tệp này cạnh nhau, cho phép bạn in tất cả 3 ảnh trong khi chỉ sử dụng khoảng 8” .

RIP sẽ cho phép bạn kéo các tệp tin đến một vị trí cụ thể để bạn có thể sắp xếp các hình ảnh phù hợp nhất với cuộn bạn đang in.

IN NHIỀU MÁY IN LẦN CLICK

Với RIP, bạn có thể chạy nhiều máy in từ cùng một máy tính cùng một lúc và không làm chậm bất cứ thứ gì. Bạn có thể xử lý / in / chuẩn bị các tập tin cho mỗi máy in để tối đa hóa sản xuất.

Một RIP sẽ cho bạn khả năng hiệu chỉnh và mô tả từng máy in để bạn có thể đạt được màu chính xác và nhất quán giữa tất cả các máy in kết nối.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có 2 máy in trở lên, tất cả đều xuất ra cùng một phương tiện bởi vì thay vì phải dành 1 máy in cho 1 công việc, bạn có thể chạy công việc đó trên bất kỳ máy in nào (hoặc chia nó ra và sử dụng tất cả các máy in).

Quá trình Linearization hoàn thành việc này bằng cách tìm trạng thái in ban đầu của mỗi máy in (về màu sắc đầu ra), do đó máy in khổ lớn sẽ đạt tiêu chuẩn xuất xưởng của nhà máy.

Một sự so sánh thế giới thực này sẽ giống như việc điều chỉnh sự liên kết của lốp xe của bạn.

Theo thời gian, đeo trên lốp xe ô tô có thể làm cho xe trôi một bên, nhưng sự sắp xếp lốp sẽ giúp bạn trở lại trạng thái ban đầu.

QUẢN LÝ MÀU

RIP có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến quy trình quản lý màu sắc của bạn.

Cùng với Linearization, hầu hết các chương trình RIP cung cấp cho bạn khả năng tạo các PROFILE ICC của riêng bạn mà không cần thêm phần mềm.

Mặc dù điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trình điều khiển máy in chuẩn, bạn có nhiều lựa chọn hơn và kiểm soát thông qua một RIP.

Hầu hết các DRIVER CÓ SẴN buộc bạn phải chọn loại phương tiện hiện có đã được cài đặt trong trình điều khiển.

Bạn có ít quyền điều khiển để điều chỉnh dung lượng mực in (lượng mực tối đa mà một giấy đặc biệt có thể giữ mà không có tổng hợp) và không kiểm soát việc một loại giấy cụ thể.

Với RIP, bạn đang tạo riêng kiểu giấy và lưu trữ nó trong RIP bằng cách nhập tên của giấy mà bạn đang sử dụng.

Quá trình này cũng hữu ích nếu bạn có 2 hoặc nhiều hơn 1 máy in tương tự. Về cơ bản bạn có thể tạo một profile trên 1 máy in và chỉ cần sao chép nó trên máy in tiếp theo.

Nếu bạn đang sử dụng 2 máy in trở lên và mỗi máy in là một kiểu khác, bạn vẫn có thể in màu chính xác với quy trình định hình trong RIP. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có máy in slovent hay pigment.

PHẦN MỀM RIP TỐT NHẤT

Trong khi có nhiều chương trình RIP khác nhau trên mạng, tôi sẽ liệt kê một vài trong số các RIP thường được sử dụng trong ngành:

Bây giờ bạn hiểu RIP là gì và nó có thể làm tăng giá trị cho quy trình in của bạn, bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định cho dù bạn cần nó thành công hay không.

Tìm kiếm về máy in khổ lớn chuyên in ảnh. Bạn xem tại đây. Phần mềm RIP ảnh là gì, nhà in ảnh chuyên nghiệp có cần không? Tất nhiên là có

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ RIP, MUA CHÚNG VÀ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỦA TÔI.

Liên hệ tư vấn và đặt mua RIP cho máy in khổ lớn Epson và Canon: 0932 117 911

Bình luận

1 comment
CÔNG TY SAIGON FULLCOLOR says 12/04/2018

hay. cảm ơn bạn

Reply
Add Your Reply
0932117911