Photoshop VS Illustrator: phần mềm nào tốt để thiết kế in áo thun ?

5/5 - (3 votes)
Photoshop VS Illustrator: phần mềm nào tốt để thiết kế in áo thun ?

Photoshop VS Illustrator: phần mềm nào tốt để thiết kế in áo thun ?

Photoshop hoặc Illustrator? Cái nào là tốt hơn cho việc thiết kế in áo thun T-shirt? Câu trả lời ngắn gọn là cả hai đều rất tuyệt vời nhưng bạn nên chọn một hoặc nhiều tùy thuộc vào thiết kế của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết đó là một trong những cái tốt hơn cho bạn?

Cả hai đều là các chương trình thiết kế của Adobe, do đó chúng có thể trông giống như mắt không được đào tạo nhưng chúng được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải đi qua các vấn đề cơ bản của mỗi chương trình thiết kế.

Illustrator

Illustrator được thiết kế để tạo ra đồ họa hoàn hảo về mặt kỹ thuật. Điều này có nghĩa là chúng có thể chính xác nhất có thể và kéo dài hoặc thu hẹp tới bất kỳ kích cỡ nào mà không làm giảm chất lượng. Cách họ đạt được điều này là bằng cách làm việc với vectơ. Đó là một chút trừu tượng, nhưng về cơ bản, vectơ là hai điểm được kết hợp bởi một thuật toán.

Đây là chương trình được lựa chọn cho hầu hết các nhà thiết kế đồ họa bởi vì nó làm cho nó thực sự dễ dàng để làm việc với các lớp và chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật thành các loại tệp khác nhau. Nó cũng có nhiều lựa chọn cho các loại chữ và đoạn văn.

Khi nói đến in áo phông, bởi vì Illustrator hoạt động rất tốt với hình dạng và lớp, nó là hoàn hảo cho việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho hầu hết các kỹ thuật in bao gồm in vân, nhựa vinyl CAD và chuyển nhiệt. Nếu bạn muốn in một logo trên hàng may mặc hoặc một minh hoạ rất đơn giản (chỉ với một số ít màu sắc) thì đây là chương trình dành cho bạn.

Illustrator cũng phổ biến trong số các nhà thiết kế thời trang sử dụng nó để tạo ra các phác thảo phẳng của sáng tạo của họ.

Những lợi ích của Illustrator:

 • Cung cấp nhiều tùy chọn để làm việc với văn bản
 • Cho phép thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng
 • Có thể làm việc bên ngoài không gian làm việc
 • Đã có một đường cong học tập tương đối dễ dàng
 • Có thể tạo PDF * của nhiều trang
 • Xuất file .EPS tốt hơn Photoshop

Nhược điểm của Illustrator

 • Rất hạn chế các tùy chọn chỉnh sửa ảnh

Photoshop

Như tên của nó, Photoshop được thiết kế để chỉnh sửa ảnh. Chương trình này đã được tạo ra để chỉnh sửa hình ảnh dựa trên pixel. Nếu bạn không biết những gì là điểm ảnh, họ là những hình vuông màu rất nhỏ mà hình ảnh internet được làm bằng. Nếu bạn phóng to đủ trên bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã tìm thấy trực tuyến, cuối cùng nó sẽ chuyển thành một bó các ô màu – đó là các điểm ảnh.

Nhưng ngày nay, Photoshop không chỉ là một trình biên tập ảnh. Nhờ các máy tính bảng bắt chước bút chì và bút chì, chương trình này đã trở thành phần mềm được lựa chọn cho các nghệ sỹ kỹ thuật số. Nhờ vào danh mục cọ và kết cấu khổng lồ, chương trình này có thể bắt chước hầu hết các kỹ thuật thủ công trên màn hình.

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để sử dụng Photoshop, bạn có thể đoán được khi bạn muốn in ảnh hoặc minh họa thực tế trên áo thun. Có nghĩa là, khi nói đến các kỹ thuật in, Photoshop phù hợp nhất với DTG( Máy in trực tiếp lên áo thun). Vì nó là duy nhất có thể xử lý tất cả các bộ lọc và các tùy chọn chỉnh sửa mà chương trình cung cấp.

Những lợi ích của Photoshop

 • Cung cấp một số lượng gần như vô hạn các bộ lọc và sửa đổi các tùy chọn cho hình ảnh
 • Chi phí ít hơn Illustrator
 • Sử dụng các lớp dễ sử dụng hơn Illustrator’s
 • Đã có một phiên bản miễn phí, giới hạn được gọi là Photoshop Online Tools
 • Có thể bắt chước hầu hết các kỹ thuật thủ công
 • Có rất nhiều tài nguyên trên mạng (vì nó rất phổ biến)

Những nhược điểm của Photoshop

 • Rất hạn chế khi làm việc với vectơ

Tại sao có sự nhầm lẫn?

Sau khi đọc bài đăng này, có thể gây ngạc nhiên cho một số người rằng hai chương trình này bị lẫn lộn. Rốt cuộc, cả hai đều có các chức năng cụ thể như vậy. Vâng, chúng đều được thiết kế cho những mục đích đặc biệt trong tâm trí nhưng cũng có những khu vực nơi chúng chồng lên nhau.

Văn bản

Trong khi Illustrator là lựa chọn hàng đầu, Photoshop cũng có một số tùy chọn để chỉnh sửa các loại và đoạn văn. Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản, hãy chọn Illustrator.

Chỉnh sửa hình ảnh

Chúng tôi đã nói rằng Photoshop là chuyên gia trong các bộ lọc và các tùy chọn chỉnh sửa ảnh nhưng Illustrator cũng đã có một vài chức năng. Dĩ nhiên gần như là tốt nhất.

Vectors

Một lần nữa, trong khi Illustrator là cách trực quan hơn (và tốt hơn nói chung), Photoshop cũng có thể làm việc với vectơ.

Photoshop VS Illustrator – Chúng bổ sung cho nhau

Lý tưởng nhất là bạn không phải lựa chọn một trong hai chương trình này, được thiết kế để bổ sung cho nhau. Ví dụ: bạn cần T-shirt với chân dung của người có văn bản trên đầu trang. Có thể bạn sẽ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop trước tiên và sau đó, nhập nó vào Illustrator nơi bạn sẽ làm việc với văn bản.

Video này trong trang web của Adobe, giải thích cách thức tốt hơn cách sử dụng các chương trình khác nhau và cách chúng bổ sung cho nhau.

Bạn có biết một chương trình phù hợp hơn với việc thiết kế áo thun hơn Illustrator và Photoshop? SPhotoshop VS Illustrator: phần mềm nào tốt để thiết kế in áo thun ?

Bình luận

0932117911