So sánh máy in chuyển nhiệt Epson F130 và Epson F530

Epson chính thức bước vào cuộc chơi máy in thăng hoa trên máy tính để bàn vào năm 2020 bằng cách tung ra hai máy in thăng hoa thuốc nhuộm: Epson SureColor F530 và F130. Chúng xuất hiện sau khi nhiều thợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ tại nhà từ lâu đã chuyển đổi máy in phun Epson thành máy in thăng hoa bằng cách thay mực.

Epson SureColor F530 và F130 - chính thức là máy in chuyển nhiệt để bàn từ Epson. Chuyên về khổ A4 với F130 và A3 - cuộn 60cm với F530. Giờ đây khách hàng việt nam không phải sử dụng máy chuyển nhiệt chế từ máy in ảnh epson L1800 hay L805 với tốc độ in quá chậm.

Khách hàng có nên chuyển từ máy chế L1800 hay L905 sang F130 hay F530 không?
Với việc dễ dàng tiếp cận với máy in phun Epson EchoTanks và WorkForce, cùng với chi phí mực in thăng hoa Epson thấp, việc chuyển đổi máy in phun Epson thành máy in thăng hoa ngày càng trở nên phổ biến.

Mặc dù nó có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn - và đặc biệt là trước khi ra mắt máy in thăng hoa Epson - nhưng có một số nhược điểm đáng kể mà bạn cần lưu ý.

Máy in thăng hoa thuốc nhuộm Epson sử dụng đầu in đặc biệt dùng với mực in thăng hoa. Máy in phun Epson sử dụng một loại đầu in khác. Khi mực thăng hoa được đưa vào máy in phun, nơi các đầu in không được thiết kế để xử lý loại mực này, chúng sẽ ăn mòn các đầu in, cuối cùng sẽ làm mòn đầu in. Điều này có thể xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng..hoặc nếu bạn gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, việc đặt mực in thăng hoa - ngay cả mực in thăng hoa thương hiệu Epson - vào máy in phun Epson ngay lập tức sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Điều này có nghĩa là khi bạn chuyển đổi một máy in Epson Echotank hoặc Workforce mới để thăng hoa, bạn sẽ vô hiệu hóa bảo hành 1 năm đối với máy in đó trước khi bạn thực hiện bản in đầu tiên.

Epson sẽ không và không thể giúp bạn khắc phục sự cố khi bạn sử dụng mực original.

Đề xuất của tôi, mặc dù tôi biết nó rất hấp dẫn, do giá cả và sự sẵn có rộng rãi của một số máy in phun Epson là thay vào đó hãy cân nhắc cẩn thận một máy in thăng hoa Epson thực sự.

Nhưng cái nào ...
Máy in thăng hoa Epson F530 và Epson F130
Trước khi chúng ta tìm hiểu sự khác biệt giữa Epson F530 và F130 nhỏ hơn - hãy nói về những điểm tương đồng.

Cả hai máy in thăng hoa Epson hỗ trợ wifi đều chạy trên MAC và Windows và CẢ HAI có thể in trực tiếp từ Silhouette Studio với các cấu hình màu của máy in thăng hoa. Ngoài ra, cả F530 và F130 đều sử dụng cùng một loại mực và bao gồm mực cho máy in (thêm về sự khác biệt về lượng bên dưới).

Mặc dù vậy, có một số khác biệt chính giữa hai F130 và F530 - một số rõ ràng hơn những chiếc khác. Kích thước và giá cả của máy in là sự khác biệt rõ ràng nhất.

Giá Epson F130 là 11 triệu. Giá của Epson F530 là $ 80 triệu.

Mặc dù sự khác biệt về giá của các máy in là rất lớn, nhưng nó không quá lớn khi bạn xem xét mọi thứ đi kèm với máy in chuyển nhiệt Epson F530 lớn hơn.

Epson F130 bao gồm máy in và chai mực thăng hoa CMYK 4 - 140mL.

So sánh chất lượng in & DPI: Epson F530 và Epson 130
Hai điểm khác biệt mà tôi không nhận ra cho đến khi bắt đầu in trên cả F530 và F130 và so sánh các bản in là lượng vật liệu được sử dụng và độ phân giải in tối đa hoặc DPI.

Tất nhiên với máy in thăng hoa Epson F530 định dạng rộng hơn, bạn có thể in các bản in thăng hoa lớn hơn, nhưng bạn cũng có thể in số lượng lớn các bản in nhỏ hơn nhanh hơn - và ít lãng phí hơn!

Liên hệ xem và mua máy"

0932 117 911 (phone/zalo) - sales@sgfullcolor.com

Rate this post

Bình luận

0932117911