Sự khác biệt giữa DTG, in kéo lụa và in chuyển nhiệt

5/5 - (5 votes)

Khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh in áo thun, một trong những quyết định đầu tiên bạn sẽ phải thực hiện là chọn phương pháp bạn sẽ sử dụng để in sản phẩm của mình. Có nhiều phương pháp in có sẵn và mỗi tùy chọn đều có ưu và khuyết điểm riêng. Ở đây chúng ta sẽ đi qua các phương pháp phổ biến nhất, in kéo lụa, trực tiếlên áo thun (DTG), và in chuyển nhiệt mực thăng hoa (aka all-over printing), để giúp bạn có được một ý tưởng tốt hơn trong đó là tốt nhất cho cửa hàng thương mại mới của bạn in ấn áo thun

Sự khác biệt giữa DTG, in kéo lụa và in chuyển nhiệt

Sự khác biệt giữa DTG, in kéo lụa và in chuyển nhiệt

Sự khác biệt giữa DTG, in kéo lụa và in chuyển nhiệt

Một thời gian trước, chúng tôi đã thực hiện một bảng phác thảo những ưu và nhược điểm của in kéo lụa và DTG. Tại đây, chúng tôi cũng đã cập nhật bảng để bao gồm in chuyển nhiệt.

in kéo lụa

– chi phí hiệu quả cho các lô lớn

– vị trí thiết kế linh hoạt

– bạn càng đặt hàng, chúng rẻ hơn (giảm giá theo khối lượng)

– không hiệu quả về chi phí cho nhiều màu

– chỉ có thể in các thiết kế hình dạng đơn giản

– đầu tư trả trước lớn

– một thiết kế cho mỗi lô

Trực tiếp lên áo (DTG)

– tùy chọn màu sắc phong phú

– chi tiết tối đa trong thiết kế

– thích hợp cho các lô nhỏ

– đầu tư trả trước tối thiểu

– thiết kế dễ dàng tùy chỉnh

– không hiệu quả về chi phí cho các lô cực kỳ lớn

– không giảm giá

– vị trí thiết kế hạn chế

In chuyển nhiệt

– in trên toàn bộ hàng may mặc

– tùy chọn màu sắc phong phú

– chi tiết tối đa trong thiết kế

– thích hợp cho các lô nhỏ

– không có sẵn trên tất cả các sản phẩm may mặc

– không giảm giá

– không thể nhận với đơn đặt hàng lớn.

Ý nghĩa của các loại khác nhau

DTG (trực tiếp để may)

DTG khá giống với việc sử dụng máy in để in trên vải. Bởi vì nó hoạt động giống như một máy in, nó có thể hỗ trợ thiết kế chi tiết nhất, với nhiều màu sắc như bạn muốn.

Máy in chỉ có thể in một trang phục tại một thời điểm, điều này làm cho nó hoàn hảo cho việc in áo phông một lần.

In kéo lụa

Đây là quá trình kéo một lớp mực trên màn hình để tạo ra một thiết kế. Một màn hình đặc biệt phải được thực hiện cho từng thiết kế, có nghĩa là phải có nhiều đơn đặt hàng của cùng một thiết kế để nó có giá trị.

In chuyển nhiệt

Đây là quá trình in lên một tờ giấy đặc biệt, và sau đó chuyển hình ảnh đó lên vải. Mực được đun nóng cho đến khi nó tan rã thành vải tương ứng. Điều đó làm cho mực lâu dài, và bạn sẽ không bao giờ có tác dụng “bóc vỏ” đáng tiếc của một chiếc áo phông được đeo tốt.

Cách chọn phương thức in nào để sử dụng

Phương pháp in bạn sẽ sử dụng tùy thuộc vào hai yếu tố:

  • thiết kế của bạn
  • số lượng bán trong một lần

Số lượng

Câu hỏi đầu tiên là về số lượng bạn đang bán. Nếu bạn đang lập kế hoạch thực hiện mọi thứ một lần và giảm vận chuyển và bạn không thể lên kế hoạch cho số lượng doanh số bán hàng mà bạn đang thực hiện, thì có khả năng bạn nên sử dụng DTG . Điều đó đảm bảo rằng bạn không đặt toàn bộ số tiền vào công việc kinh doanh, mà không biết liệu nó có bán được hay không. Thông thường, người bán ao thun cá nhân mới bắt đầu không có doanh số lớn và ổn định, do đó, một lần, in DTG được đề nghị.

Nếu bạn đang đặt hàng nhiều người một lượt (nghĩ rằng các môn thể thao đồng đội, trại, câu lạc bộ, v.v.) và bạn biết bạn sẽ kiếm được ít nhất 15 lượt bán cùng một thiết kế, thì bạn có thể bắt đầu cân nhắc in kéo lụa.

Thiết kế của bạn quyết định chọn phương pháp

Thiết kế của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định phương thức in nào dành cho bạn. Nếu thiết kế của bạn liên quan đến nhiều màu sắc khác nhau, chi tiết phức tạp hoặc hình ảnh chụp ảnh, thì DTG sẽ là ảnh đẹp nhất của bạn.

Bạn đã có một ý tưởng về những gì thiết kế của bạn sẽ được. Nó sẽ là nhiếp ảnh? Có bao nhiêu màu trong một thiết kế? Có lẽ nó là màu đen và trắng, hay đơn giản là chữ? Bạn có dự định để thiết kế của bạn in ở nơi khác không?

 

Bình luận

0932117911