Sự khác nhau giữa in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

5/5 - (4 votes)

Xét về tổng thế, chúng ta có thể thấy giống như các kỹ thuật in tương tự để tạo ra Áo thun được in nhưng nếu bạn xem xét kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy hai phương pháp in này khác nhau như thế nào với nhau.

Sự khác nhau giữa in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

Sự khác nhau giữa in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

Sự khác nhau giữa in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

in trực tiếp lên áo thun bằng máy in áo thun (DTG)

Máy in DTG hoạt động giống như máy in phun văn phòng thông thường của bạn. Với sự khác biệt duy nhất là những máy này bơm mực trực tiếp vào vải thay vì giấy.

Để DTG hoạt động đúng cách, cần có một quy trình tiền xử lý. Trước tiên, người ta phải ép quần áo để thoát khỏi sợi và phẳng và sau đó một chất xử lý trước khi xịt vào nó. nước dung dịch phải được thoa đều và loại bỏ phần dư thừa. Quá trình này đảm bảo rằng mực sẽ không bị rửa trôi.

DTG chủ yếu được sử dụng khi ai đó cần in một thiết kế phức tạp trên áo thun về độ chi tiết và full màu sắc. Chúng tôi hiểu thiết kế phức tạp như là một tác phẩm nghệ thuật có nhiều chi tiết phức tạp và / hoặc rất nhiều biến thể của màu sắc. Điều quan trọng là phải biết rằng DTG chỉ có thể in một bộ quần áo tại một thời điểm, đó là lý do tại sao nó thích hợp cho các đơn đặt hàng nhỏ.

Khi so sánh với các phương pháp in khác, DTG là một công nghệ mới. Nó chỉ mới đây (không có gì khi so với 2000 năm in lụa!). Nó vẫn đang được phát triển đó là lý do tại sao nó thay đổi liên tục và nhiều loại từ chính hãng đến tự chế từ Trung Quốc.

in lên áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước

Đó là một quá trình được thực hiện bởi một máy in máy tính sử dụng nhiệt để chuyển mực vào các vật liệu khác nhau. Nó được đặt tên là ‘thăng hoa’ bởi vì người ta nghĩ rằng mực đã chuyển từ khí sang trạng thái rắn mà không trở thành chất lỏng nhưng sau đó nó được tiết lộ là không đúng sự thật.

Quá trình này rất đơn giản. Máy in tái tạo một thiết kế trên một giấy chuyển tiếp sau đó được chuyển sang bề mặt cuối cùng với sự trợ giúp của nhiệt. Lúc đầu, nó có vẻ như màu sắc mờ nhạt nhưng đó là khi nhiệt được áp dụng mà chúng thực sự sống động.

Phương pháp in này chủ yếu được sử dụng khi màu sắc rực rỡ và hình ảnh sinh động là cần thiết. Nó cũng cho phép trang trí không chỉ quần áo mà còn các loại đồ vật khác như cốc và tấm lót chuột. Khi nói đến hàng may mặc, nó có thể in qua các đường nối để tạo ra một cái nhìn “toàn diện”.

So sánh 2 công nghệ in lên áo thun: in trực tiếp lến áo thun vs in chuyển nhiệt mực nước lên áo thun

Bây giờ chúng ta hiểu những gì hai kỹ thuật in là về chúng ta hãy xem chúng so sánh với nhau như thế nào.

Điểm tương đồng in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

Như chúng tôi đã đề cập, hai kỹ thuật in này có xu hướng bị lẫn lộn. Nhưng như bạn sẽ thấy trong một chút, có nhiều điều đó làm cho họ xa nhau hơn so với những gì mang chúng lại với nhau.

– Các tùy chọn màu mở rộng

  • Hầu như không có giới hạn nào khi nói đến màu sắc cho hai kỹ thuật in này.
  • Khả năng tái tạo chi tiết
  • Cả hai kỹ thuật đều có khả năng tái tạo các chi tiết phức tạp.
  • Thích hợp nhất cho các đơn đặt hàng nhỏ
  • in chuyển nhiệt và DTG yêu cầu thiết lập tương tự để sản xuất một hoặc nhiều đơn vị. Không giống như in lụa, đặt hàng với số lượng lớn sẽ không cung cấp cho bạn một chiết khấu cho mỗi đơn vị. Về cơ bản, quá trình in ấn mất một thời gian và sản xuất một số đơn đặt hàng lớn sẽ không có hiệu quả.

– Các loại mực

  • Cả hai đều sử dụng mực nước. Mặc dù chúng khác nhau cho mỗi kỹ thuật.

Sự khác biệt in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt mực nước với in trực tiếp ?

Bây giờ chúng ta biết những gì tương tự về 2 phương pháp in lên áo thun. Chúng ta hãy cùng xem xét những gì làm cho chúng khác nhau.

Thiết kế vị trí in lên áo thun

Nó rất giới hạn những gì bạn có thể làm với DTG trong khi in chuyển nhiệt cho phép bạn đặt thiết kế khá nhiều bất cứ nơi đâu bạn muốn như tay áo, cổ áo, bên hông hay các vị trí khác.

In

Mặc dù cả hai đều cho phép màu sắc rực rỡ và chi tiết phức tạp, quá trình in khác. DTG in trực tiếp trên quần áo, trong khi các bản in thăng hoa trên giấy chuyển tiếp sau đó được chuyển sang vải qua nhiệt.

Loại vải

DTG làm việc tốt nhất với bông bởi vì nó hấp thụ chất lỏng tốt nhất. Áo thun cotton 100% với một sợi thắt chặt sẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu. Trong khi in chuyển nhiệt mực nước in tốt lên áo bằng chất liệu polyester hơn vì các chất nhuộm có thể dính vào chất liệu, để giải quyết vấn đề này bạn có thể lựa chọn giải pháp in chuyển nhiệt mực lase của chúng tôi bán. Xem tại đấy

Xử lý mực

In nhuộm sử dụng nhiệt để biến các sắc tố của mực thành khí xâm nhập vào vải và rắn chắc trong các sợi. Trong khi DTG in trên vật liệu và các sợi của nó hấp thụ mực.

Số màu

Cả hai đều cho phép tạo ra các bản in rất nhiều màu sắc nhưng trong khi DTG làm việc với chỉ bốn (CMYK), máy in nhuộm-thăng hoa có thể đi đến tám màu.

In trên hàng may mặc màu

Để kỹ thuật này hoạt động, in chuyển nhiệt mực nước phải được thực hiện riêng cho sản phẩm may mặc màu trắng. Đơn giản bởi vì không có mực trắng cho kỹ thuật này nhưng có cho DTG. Với việc chuẩn bị đúng (một lớp mực trắng) DTG có thể được áp dụng cho bất kỳ loại hàng may mặc màu nào.

Chúng tôi có giải pháp in lên áo màu đen bằng giải pháp in chuyển nhiệt mực lase chất lượng cao. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Tính linh hoạt

DTG được thiết kế đặc biệt chỉ để in lên hàng may mặc và áo thun. Trong khi, in chuyển nhiệt áp dụng in lên nhiệu vật liệu với nhiều ứng dụng, vì nó in lên giấy chuyển tiếp đầu tiên, sau đó có thể được in lên hầu hết các vật liệu nếu sử dụng in chuyển nhiệt mực laser.

Vì vậy, giải pháp in nào là tốt hơn?

Không có kỹ thuật in nào tốt hơn kỹ thuật in nào. Cuối cùng những gì làm cho một kỹ thuật ‘lý tưởng nhất’ là mục đích cuối cùng bạn muốn cung cấp cho các may mặc như thế nào?. Nếu những gì bạn cần là in đa màu sắc, và bạn in lên áo thun polyester, thì in chuyển nhiệt là tốt. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc áo bằng vải cotton nguyên chất với thiết kế chi tiết trên ngực trước, thì kỹ thuật của bạn nên là DTG.

Bình luận

0932117911