Tư vấn các loại đầu in cho máy in UV 2024

Bạn có sản xuất một máy in UV bây giờ hơi giống như lắp ráp một máy tính 20 năm trước, và phần cứng cốt lõi quan trọng nhất là đầu in, và công nghệ sản xuất đầu in hoàn toàn nằm trong tay của một số công ty Nhật Bản hạn chế. Đặc biệt, các nhà máy sản xuất máy in ở Trung Quốc về cơ bản đang phát triển máy in mới hoặc nâng cấp các mẫu cũ xung quanh đầu in.

Vì vậy, hãy nói về các đầu in phù hợp với máy in UV.

Sau đây sẽ nói về đầu in UV của hai thương hiệu Epson và Ricoh, và hai thương hiệu Konica và Kyocera sẽ được cập nhật trong tương lai. Việc khảo sát giá đã được tiến hành trong một thời gian dài và có thể đi chệch khỏi tình hình hiện tại.

Dòng Epson:

Đầu F1080 ( TX800/XP600):

Từ $ 195 đến $ 275 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), với tuổi thọ từ nửa năm đến 10 tháng, có 1080 vòi phun và sáu kênh, chủ yếu được sử dụng cho máy in UV vừa và nhỏ, thiết bị DTF, máy đánh dấu tinh thể, vì điều này là do đầu F1080 rẻ và có độ bền cơ bản. Lượng mực rơi cao hơn 4PL. Lỗ giọt mực tương đối nhỏ và độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, lỗ vòi phun dễ bịt hơn và tốc độ in chậm hơn.

Thông thường, toàn bộ máy sẽ được trang bị hai đầu, một đầu có nhiệm vụ in màu trắng và một đầu chịu trách nhiệm in màu, hoặc một đầu chịu trách nhiệm in màu trắng và vecni và một đầu chịu trách nhiệm in màu. Vì có sáu kênh, cũng có thể in màu trắng và màu bằng một đầu.

Nếu bạn muốn thử nó trước, với đầu ra nhỏ hơn và yêu cầu độ chính xác cao hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng tiêu đề này.

Đầu I1600-U1:

Với giá 750-900 đô la (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), có 1600 vòi phun và bốn kênh. Đây là cái đầu tiết kiệm chi phí nhất của Epson. Tuổi thọ từ 1,5-2 năm và lỗ phun là 5PL. In chính xác là tính năng lớn nhất của anh ấy. Chiều cao in sản phẩm có thể được in trong vòng 10mm, chỉ đứng sau chiều cao in 15mm của G5i. Nó chủ yếu được sử dụng cho máy in cực tím vừa và lớn, in chai tròn tốc độ cao, v.v.

Theo quy định, toàn bộ máy được trang bị ba đầu, một màu trắng, một màu và một vecni. Nếu bạn không muốn vecni, chỉ cần sử dụng hai đầu. Sự kết hợp tương đối đơn giản.

Nếu bạn có những yêu cầu nhất định về chất lượng và năng lực, bạn có thể chọn tiêu đề này.

Đầu I3200-U1:

Giữa $ 1100- $ 1300 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), có 3200 vòi phun, bốn kênh, giọt 5pl và tuổi thọ 1,5-2 năm. Đây là đầu in chủ đạo được Epson sử dụng và có hiệu suất cao. Do công nghệ giá vòi phun trung bình, nó có lợi thế tuyệt đối, vì vậy nhiều nhà sản xuất đang dần sử dụng mẫu I3200-U1. Nó không chỉ có thể in nhanh chóng mà còn duy trì khả năng in có độ chính xác cao. Nó chủ yếu được sử dụng cho các máy in UV lớn hơn, in một lần, máy in tự phục vụ không được mọi người sử dụng, v.v.

Theo quy định, toàn bộ máy được trang bị ba đầu, một màu trắng, một màu và một vecni. Nếu bạn không muốn vecni, hãy sử dụng hai đầu. Phương pháp kết hợp giống như đối với I1600-U1.

Nếu bạn có yêu cầu về chất lượng và tốc độ in, bạn có thể chọn tiêu đề này.

Đầu S3200-U1 / U3: 

Chi phí của đầu in là từ $ 3,250- $ 3,760 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian) và có 3200 vòi phun, 2 kênh, U1 cho các giọt nhỏ, U3 cho các giọt lớn và tuổi thọ từ 2-3 năm. Hướng sử dụng hiện tại của đầu in này là không ổn định. Bo mạch chủ và mực phụ của Trung Quốc không hoàn hảo, và không nhiều người sử dụng chúng trên các thiết bị quét, nhưng có thể thấy rằng tính năng dễ ghép nối của anh ấy mang lại cho anh ấy hướng sử dụng là Single Pass.

Hiện tại không có dữ liệu về phản hồi và sử dụng đầu này trên thị trường, nhưng có một lợi thế tuyệt đối so với máy Single Pass.

Đầu T3200-U3: 

Từ $ 2,900 đến $ 3,600 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian). Nó có 3.200 vòi phun, bốn kênh, thể tích giọt mực 8PL và tuổi thọ 2-3 năm. Đầu in này giống với S3200 và hiện đang được sử dụng. Từ quan điểm của các thông số, đầu in tương đương với 2 đầu in Ricoh, nhưng thời gian ra mắt ngắn hơn. Mong muốn có thêm thông tin thị trường trong tương lai, đầu in này có tiềm năng lớn.

Dòng RICOH Ricoh

Đầu GH2220:

Từ $ 260 đến $ 360 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), có 384 vòi phun, hai kênh, giọt 3PL và tuổi thọ từ nửa năm đến một năm. Đây là đầu nhỏ gọn nhất của Ricoh, nhưng điều tương tự là các vòi phun giá rẻ dễ cắm hơn. Nhạy cảm với nhiệt độ và mực trôi chảy. In phản lực cao và độ phân giải cao là thế mạnh lớn nhất của ông, với khả năng phun mạnh mẽ. Tốc độ tương đương với Epson F1080, nhưng nó chậm hơn. Nó chủ yếu được sử dụng cho máy in UV nhỏ và máy đóng chai tròn tốc độ cao.

Theo quy định, toàn bộ máy cần được trang bị ít nhất 4-8 đầu, một đầu và một màu. Nếu bạn cần cấu hình vecni trắng, bạn sẽ cần 6 đầu, 2 đầu trắng, 4 đầu màu và 2 đầu vecni. Bạn cũng có thể có 1 đầu trắng, 4 đầu màu và đầu đánh vecni. Thường có hai mụn đầu trắng và mực của một mụn đầu trắng không đủ để che phủ vật liệu nền đen.

Nó được sử dụng trong các thiết bị muốn độ chính xác nhưng không cần tốc độ. Có rất nhiều người đứng đầu và bảo trì phức tạp. Khi sử dụng loại đầu này, bạn cần chăm sóc nó.

Đầu G5i: 

Từ $ 800 đến $ 2,000 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), có 1,280 vòi phun, bốn kênh, giọt 3PL và tuổi thọ từ một đến một năm rưỡi. Đây là đầu in tần số cao hơn của Ricoh, nhưng cũng dễ cắm hơn. Hầu hết các nhà sản xuất tăng dạng sóng và điện áp của đầu này, cho phép in các sản phẩm thả cao. Độ rơi tối đa có thể trong vòng 15mm. Nó rất nhạy cảm với nhiệt độ và mức mực trượt, và việc kiểm soát nhiệt độ bên trong của máy không dễ dàng. Do biến động giá lớn trước đây của đầu in, nó đã tăng từ 800 đô la lên 2.600 đô la vào năm 2022. Nhiều nhà sản xuất và người dùng cuối đang dần từ bỏ chiếc máy in này. Nó chủ yếu được sử dụng cho máy in UV cỡ trung bình và máy đóng chai tròn tốc độ cao.

Nói chung, toàn bộ máy cần được trang bị 3 đầu, với một đầu và bốn màu. Nếu bạn cần cấu hình vecni trắng, bạn sẽ cần 3 đầu, 1 đầu trắng, 1 đầu màu và 1 đầu vecni.

Đầu Gen5: 

Đầu in có giá từ $ 1,600 đến $ 3200 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian) và có 1,280 vòi phun, hai kênh, giọt mực 7PL và tuổi thọ từ một năm rưỡi đến hai năm. Đây là một loại đầu in kết cấu thép. Trước năm 2018, đầu là cấu hình chủ đạo. Tuy nhiên, sau khi G6 và Epson i3200 ra mắt, hiệu suất chi phí và tốc độ của đầu này không thể theo kịp. Hiện nay, nó vẫn được sử dụng trong thị trường đồ cũ và bởi những khách hàng đã mua máy in UV trong những ngày đầu. Nó là một đầu in sản xuất hàng loạt tương đối ổn định, chủ yếu được sử dụng cho máy in UV lớn và thiết bị OnePass.

Thông thường, toàn bộ máy cần được trang bị 4 đầu, một đầu có hai màu. Nếu bạn cần cấu hình vecni trắng, bạn cần 4 đầu, 1 đầu trắng, 2 đầu màu (CM, YK), 1 đầu vecni, v.v.

Đầu Gen6:

Từ $ 1,900 đến $ 3,600 (có thể không nằm trong phạm vi theo thời gian), có 1,280 vòi phun, hai kênh, giọt 5PL và tuổi thọ khoảng một năm rưỡi đến hai năm. Đây là ngôi sao đang lên của Ricoh. Nó cũng là một kết cấu thép và được phát hành vào năm 2018. Kể từ đó, đầu đã trở thành một cấu hình chủ đạo. Nó có thể in các bản in siêu nhỏ trong vòng 8mm với độ chính xác và tốc độ tốt hơn 5% so với đầu G30. Nó là một đầu sản xuất hàng loạt tương đối ổn định, chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị máy in UV lớn.

Thông thường, toàn bộ máy cần ít nhất 2 đầu, một đầu có hai màu. Nếu bạn cần cấu hình vecni trắng, bạn cần 4 đầu, 1 đầu trắng, 2 đầu màu (CM, YK), 1 đầu vecni, v.v.

Đầu in Kyocera (Sẽ được cập nhật)

Đầu in Konica (Sẽ được cập nhật)

5/5 - (1 vote)

Bình luận

0932117911