Tư vấn chất tăng bám dính lên kim loại, kính, nhựa, mica,.. với máy in uv khổ nhỏ

Máy in uv khổ nhỏ sử dụng kỹ thuật in kỹ thuật số sử dụng đèn cực tím để làm khô hoặc xử lý mực khi in. Khi máy in phân phối mực trên bề mặt vật liệu, các đèn UV được thiết kế đặc biệt sẽ theo sát phía sau, ‘xử lý’ hoặc ‘làm khô’ mực ngay lập tức. Công nghệ in uv định dạng cung cấp cho người dùng khả năng in trực tiếp lên một loạt phương tiện ba chiều hầu như không giới hạn cho phép tùy chỉnh sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Mực UV được in trực tiếp lên chất nền và khi mực tiếp xúc với tia UV, chúng sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể rắn ngay lập tức.

Công nghệ in UV đang là xu hướng ngày càng phát triển trong ngành in ấn thay thế các ứng dụng in lụa trên màn hình và pad truyền thống. Sự khác biệt chính giữa hai loại mực này là mực UV được xử lý bằng quy trình quang cơ thay vì bay hơi dung môi, do đó loại bỏ VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). In bằng máy in uv khổ nhỏ cho phép máy in làm việc trong môi trường sạch hơn và an toàn hơn do không phát thải dung môi vào không khí. Môi trường cũng được hưởng lợi từ việc không cần sử dụng dung môi trong quá trình làm sạch.

Một máy in uv khổ nhỏ có đầu ra chất lượng cao một phần là do lựa chọn lớp phủ của nó. Chức năng của lớp phủ máy in phẳng phổ thông chủ yếu là hấp thụ mực ảnh và tăng độ bám dính cho ảnh. Nói một cách hình tượng hơn, ví dụ, để in một hình ảnh đủ màu trên nhựa ABS, nhưng bản thân nhựa ABS không hấp thụ mực, và mực máy in màu kỹ thuật số được phun lên và trải ra mà không có hình ảnh, và nó sẽ bị xóa ở cùng thời gian. Và sau khi phun lớp phủ nhựa ABS lên bề mặt nhựa ABS và in, có thể hình thành hoa văn rõ ràng, không thể xóa được.

Máy in phẳng kỹ thuật số có thể được sử dụng trong mọi chất liệu không? Câu trả lời là nếu bạn không tính đến độ bám dính, bạn có thể. Nếu xét độ bám dính thì nó sẽ không hoạt động. Lớp phủ máy in uv khổ nhỏ có các yêu cầu cụ thể đối với vật liệu và mực, một vật liệu cho một lớp phủ, đồng thời phải xem xét hiệu suất của mực. Ví dụ, lớp phủ nhựa ABS được sử dụng cho nhựa ABS, lớp phủ kim loại được sử dụng để in màu kim loại, lớp phủ da được sử dụng để in màu da, bên cạnh lớp phủ thủy tinh, lớp phủ PC, lớp phủ PS, lớp phủ PVC, lớp phủ PET, Lớp phủ PP, lớp phủ silicone, vv Vì việc triển khai lớp phủ máy in uv khổ nhỏ liên quan đến chuyên môn hóa học phức tạp, cũng là sự phản ánh trình độ kỹ thuật của công ty, nên không phải công ty nào cũng cung cấp lớp phủ toàn diện.

Để hoàn thiện thành phẩm, trước hết khi xử lý bề mặt vật liệu trước khi in, môi trường làm việc phải sạch sẽ. Môi trường chung không có nhiều bụi nên chúng ta có thể phun trước một ít nước vào môi trường để giảm thiểu bụi trong không khí. Thứ hai, sử dụng vải loại bỏ bụi chuyên nghiệp có thể hữu ích, đây là một loại vật liệu loại bỏ bụi công nghiệp mới, được sản xuất theo quy trình đặc biệt, với nhiều chức năng như kết cấu mềm, hấp phụ mạnh, tỷ lệ khử nhiễm cao, không mất sợi, v.v. Nó cũng có hiệu quả loại bỏ bụi tốt, cao, giúp dễ dàng loại bỏ bụi và có khả năng chống axit, kháng kiềm và chịu nhiệt nhất định. Nó là một đảm bảo lọc không thể thiếu để loại bỏ bụi công nghiệp. Sau quá trình này, người ta tin rằng có thể đảm bảo bề mặt sạch của vật thể khi sơn phủ.

Rate this post

Bình luận

0932117911