Tutorial học thiết kế áo thun bằng photoshop: làm việc với Layer

5/5 - (1 vote)
Tutorial học thiết kế áo thun bằng photoshop làm việc với Layer

Tutorial học thiết kế áo thun bằng photoshop làm việc với Layer

Layer là phần cơ bản nhất của phần mềm photoshop bạn dùng trong thiết kế chỉnh sửa hình ảnh cũng như để thiết kế và in áo thun. Do đó chúng tôi sẽ chia sẻ bài học quan trọng nhất của phần mềm Ps là học về Layer.

  • Để tim hiều về máy in ảnh chuyên nghiệp bạn xem tại đây.
  • Để tìm hiểu về máy in áo thun sử dụng dễ dàng, chi phí thấp, chất lượng cao Mỹ bạn xem tại đây.

Tutorial học thiết kế áo thun bằng photoshop: bài học đầu tiên – Làm việc với Layer.

Làm thế nào để sử dụng Layers trong Photoshop – hướng dẫn về cách sử dụng hiệu quả các công cụ layer bằng cách thiết lập một tài liệu mới trong photoshop, sử dụng thứ tự layer và độ mờ đục, và nhiều hơn nữa!

Nếu bạn không sử dụng Lớp( Layer) trong Photoshop, tức là bạn chưa sử dụng hết công năng của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ này.

Lớp cung cấp cho bạn không giới hạn để thử nghiệm mà không sợ mất dữ liệu gốc.

Nó cũng cho bạn cơ hội quay lại và chỉnh sửa quyết định của bạn bất kỳ lúc nào trong tương lai – bạn có thể sử dụng lại tệp hình ảnh bằng cách tận dụng một số tác phẩm trước đó trong khi tạo một số thay đổi mới.

Chúng ta sẽ cố gắng tìm hiểu tất cả chúng cùng một lúc. Chúng ta sẽ học về nó chậm và bắt đầu từ đầu bằng cách tạo một tài liệu: File / New (Command hoặc Control N).

Học thiết kế áo thun bằng photoshop

CÁCH THIẾT LẬP TÀI LIỆU MỚI TRONG PHOTOSHOP

Học thiết kế áo thun bằng photoshop

Khi bạn chọn tạo một tài liệu mới, một hộp thoại sẽ mở ra, trong đó bạn có thể cho Photoshop biết loại tệp bạn muốn tạo, kích thước và độ phân giải bạn muốn, không gian màu nào bạn muốn sử dụng và các thuộc tính khác mà bạn muốn làm việc cùng.

Document Name, Size, & Resolution

Ở đây, tôi đã nhập tên cho Tài liệu mới, đã chọn chiều rộng và chiều cao tính bằng inch và đã nhập độ phân giải mà tôi muốn làm việc.

Khi tôi nhập kích thước kích thước và độ phân giải, hộp thoại hiển thị Kích thước hình ảnh tệp mới sẽ là.

Pro-Tip: Để giải quyết, hãy xem xét những gì máy in hoặc đầu ra bạn có nhiều khả năng sẽ được làm việc với.

Hướng dẫn sử dụng cho máy in cung cấp độ phân giải gốc cho kiểu máy bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng một phòng thí nghiệm màu, hãy hỏi họ xem bạn muốn họ giải quyết những gì. Internet là 72 bởi bất kỳ kích thước pixel nào bạn muốn hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Ngoài tên và kích cỡ của tài liệu, các thuộc tính khác cũng có thể được chọn.

Bên dưới trường kích thước và độ phân giải là các trường cho phép bạn chọn các thuộc tính kỹ thuật cụ thể cho Tài liệu mới của mình.

Đầu tiên là các trường để chọn Chế độ màu và Độ sâu màu bạn muốn có.

RGB là lựa chọn phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia vì hầu hết trong số chúng đều xuất ra các máy in RGB. Tiêu chuẩn ngành công nghiệp in ấn là CMYK.

Bit Depth

Độ sâu bit là số sắc thái màu bạn muốn đưa vào công việc của bạn.

Độ sâu càng sâu, càng có nhiều màu sắc bạn có khả năng sử dụng và xem, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều có sẵn trong đầu ra của bạn tùy thuộc vào nơi bạn đang đi với hình ảnh.

Nếu bạn đang sử dụng đầu ra của riêng bạn, hãy thử nghiệm và xác định điều gì là tốt nhất cho bạn (một số nghệ sĩ làm việc với độ sâu màu 32 bit và chuyển đổi nó xuống cho các đầu ra khác nhau).

Nếu bạn đang sử dụng một phòng LAB, hãy hỏi họ những gì họ muốn làm việc.

Tôi đã chọn màu RGB và độ sâu màu 8 bit là tốt nhất trong in ấn.

Pro-Tip: Những chủ đề này đáng được nghiên cứu sâu! Bài viết này là về Lớp nên tôi đơn giản hóa phần này một cách đáng kể nhưng hãy tìm hiểu về không gian màu, chiều sâu bit và tất cả các khía cạnh tài liệu khác để đạt được công việc tốt nhất của bạn.

Background Contents

Tiếp theo, bạn có thể chọn nội dung của Nền. Tôi thích nghĩ về Bối cảnh như một mảnh giấy mà tôi muốn vẽ.

Tôi chọn White – một mảnh giấy trắng – nhưng bạn cũng có thể chọn những thứ khác.

Nếu bạn có màu sắc đã được chọn trong cửa sổ màu của bạn, và bạn chọn màu nền ở đây, “mảnh giấy” mới sẽ là màu trong nền trong cửa sổ màu.

Nếu bạn chọn Minh bạch, hãy nghĩ đến việc làm việc trên một miếng nhựa trong. Sẽ không có màu nền, chỉ là tác phẩm nghệ thuật bạn tạo.

Tùy chọn này phù hợp để tạo biểu trưng hoặc tác phẩm nghệ thuật khác mà bạn muốn phủ lên các hình ảnh khác.

Khi Other được chọn, cửa sổ Color Picker sẽ mở ra cho phép bạn chọn bất kỳ màu nào bạn muốn.

Bây giờ chúng ta sẽ chọn tùy chọn tiếp theo, Cấu hình màu – một cơ hội khác để nghiên cứu sâu!

The Color Profile

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn để chọn nhưng một lần nữa, nhiều thứ có thể được xác định bằng cách bạn đang sử dụng tệp của mình.

Nếu bạn đang sử dụng một phòng Lab để in, sRGB có thể là hồ sơ bạn cần gửi cho họ, ngay cả khi bạn làm việc và lưu bản gốc của bạn trong không gian màu lớn hơn, chẳng hạn như Pro Photo RGB.

Bạn thậm chí có thể chọn không để màu quản lý tập tin của bạn, nhưng bạn sẽ phải chọn một không gian màu cuối cùng để làm cho bản in trông giống như những gì bạn nhìn thấy trên màn hình của bạn.

Pro-Mẹo: Hồ sơ màu sắc giống như một lăng kính màu sắc trên một trang có kích thước và hình dạng khác nhau được cắt ra bao gồm một số màu sắc nhưng không phải màu khác. Một số không gian nhỏ, như sRGB và một số khác thì lớn, như Pro Photos RGB. Một số không gian bao gồm nhiều màu xanh hơn nhưng không nhiều màu đỏ – tìm hiểu về chúng để bạn có thể chọn những cái phù hợp nhất với bạn!

Pixel Aspect Ratio

Cuối cùng trong hộp thoại Tài liệu mới là lựa chọn cho Tỷ lệ khung hình pixel.

Điều này đòi hỏi chúng ta phải hiểu rằng nhiều doanh nghiệp và loại nghệ sĩ khác nhau sử dụng Photoshop.

Pixel vuông có nghĩa là chiều dài và chiều rộng của mỗi pixel giống nhau, 1: 1. Không phải mọi phương tiện đều sử dụng pixel vuông – ví dụ: một số video sử dụng pixel hình chữ nhật, do đó, các lựa chọn khác ở đây.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc nghệ sĩ đồ họa, Square Pixels là lựa chọn hợp lý của bạn. Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường khác, hãy hỏi những gì bạn cần.

OVERVIEW OF THE LAYERS WINDOW

Đây là tài liệu mới của chúng tôi và cửa sổ lớp.

Cửa sổ Lớp cung cấp nhiều tùy chọn Lớp nhưng đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào khu vực trung tâm, có thể thêm một hoặc hai tùy chọn, nhưng lưu các tùy chọn nâng cao cho bài viết tiếp theo.

Những gì tôi muốn cho bạn để thông báo ở đây là trong cửa sổ Layers, nền chúng tôi đã chọn là đã có.

Nó có màu trắng, thể hiện chính xác những gì tôi đã chọn trong hộp thoại New Document. Nếu một bức ảnh đã được mở ra, khu vực hình vuông này sẽ hiển thị một hình ảnh nhỏ của ảnh thay thế.

Hãy xem Cửa sổ Lớp cho tài liệu trắng mới của chúng tôi:

Bây giờ, chúng tôi đang làm việc trong phần trung tâm của cửa sổ Layers.

Layer Visibility

hành phần đầu tiên của Nền của chúng tôi là Chế độ hiển thị lớp.

Nó được thể hiện bằng một hình ảnh nhỏ của một mắt có thể được bật và tắt bằng cách nhấp vào nó.

Nhấp một lần để chọn không xem những gì trên lớp đó và một lần nữa để đưa nó trở lại.

Con mắt nhỏ sẽ biến mất và xuất hiện lại để cung cấp một tham chiếu trực quan về những gì bạn đang có và không nhìn thấy trong phiên làm việc của bạn.

Nếu bạn đang thực hành cùng với tôi, nó sẽ không hoạt động ngay bây giờ vì lớp nền bị khóa, vì vậy hãy chịu với tôi.

Layers Visual Representation

Biểu tượng tiếp theo trên lớp là một biểu diễn trực quan về những gì có trên lớp, trong trường hợp này, một lớp phủ màu trắng.

Nếu đây là một nền trong suốt, nó sẽ trông như thế này:

Photoshop trình bày sự minh bạch như một mạng lưới các ô vuông màu trắng và xám. Điều này sẽ rất quan trọng để nhớ khi chúng ta bắt đầu tạo các lớp mới trên hình ảnh này.

Layer Name & Lock Icon

Di chuyển sang phải là phần cung cấp tên viết cho lớp. Nền từ được cung cấp như mặc định và nó được khóa theo mặc định. Thấy chiếc khóa nhỏ ở bên phải không?

Điều này có thể được thay đổi bằng cách đổi tên lớp hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng khóa.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng khóa, tên của lớp sẽ thay đổi từ Nền thành Lớp 0 và khóa nhỏ sẽ biến mất.

Nếu bạn bấm đúp vào từ nền, một hộp thoại sẽ mở ra, trong đó bạn có thể gõ vào một tên mới của sự lựa chọn của bạn và gán các thuộc tính khác là tốt.

Dù bằng cách nào, bây giờ Background đã được mở khóa, bạn có thể chọn xem bạn có muốn xem nó hay không bằng cách chuyển đổi biểu tượng Layer Visibility.

Hầu hết các nghệ sĩ ảnh, bao gồm cả bản thân tôi, để lại nền như là, bị khóa và có thể nhìn thấy, và xây dựng dựa trên nó.

Tôi muốn giữ nguyên nền nguyên bản nên tôi giữ nguyên hình ảnh gốc làm tài liệu tham khảo, cho phép tôi đánh giá tốt hơn tiến độ của mình, cộng với tôi có thể sử dụng nó như một “công cụ xóa” nếu tôi phạm sai lầm.

Khi bạn đang làm việc với nhiều Lớp và di chuyển giữa chúng, điều rất quan trọng là nhấp vào đúng vị trí.

Bất cứ khi nào bạn bấm vào các chữ cái, Photoshop nghĩ rằng bạn muốn đổi tên lớp. Nếu bạn bấm vào một khóa, Photoshop nghĩ rằng bạn muốn mở khóa lớp.

Vì vậy, khi bạn đang chọn các lớp khác nhau, hãy nhấp vào một vùng trong lớp không chứa các tùy chọn!

Đây là một tệp có Nền màu trắng cộng với ba lớp bổ sung.

Lớp 2 là lớp hoạt động, dễ dàng xác định bởi vì nó được đánh dấu, có nghĩa là nếu tôi vẽ bằng sơn màu xanh, sơn sẽ được áp dụng cho Lớp 2.

Nếu tôi muốn chọn một lớp khác hoặc Background để làm việc trên, tôi nên bấm vào một vùng trống của layer để Photoshop biết tôi chỉ muốn làm việc trên một lớp khác.

Bây giờ, hãy tạo một số lớp.

CÁCH SỬ DỤNG LAYERS TRONG PHOTOSHOP

Học thiết kế áo thun bằng photoshop

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một Layer mới trên nền. Từ Main Menu Bar, chọn Layer New hoặc sử dụng phím tắt Shift / Command (Control) N.

Điều này sẽ mở ra một hộp thoại trong đó bạn có thể gõ vào một tên của sự lựa chọn của bạn cho lớp mới và cũng chỉ định các thuộc tính khác nếu bạn muốn.

Một cách khác để tạo Lớp mới là nhấp vào biểu tượng Lớp mới ở cuối Cửa sổ Lớp.

Biểu tượng trông giống như một mảnh giấy vuông với một góc bật lên.

Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng nhanh trong Cửa sổ Lớp, nhưng bạn muốn đặt tên cho Lớp mới của mình trên đường, hãy nhấn và giữ phím Option (Alt) trong khi bạn nhấp vào biểu tượng.

Biểu tượng trông giống như một mảnh giấy vuông với một góc bật lên.

Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng nhanh trong Cửa sổ Lớp, nhưng bạn muốn đặt tên cho Lớp mới của mình trên đường, hãy nhấn và giữ phím Option (Alt) trong khi bạn nhấp vào biểu tượng.

Hộp thoại sẽ mở ra và bạn có thể đặt tên cho Layer. Tôi đang đặt tên cho Vòng tròn đỏ của tôi bởi vì đó là những gì tôi sắp đặt trên Lớp mới.

Bây giờ cửa sổ Layers của chúng ta trông như thế này:

Cho đến nay lớp mới hoàn toàn trong suốt, giống như một tấm nhựa trong suốt.

Bây giờ, hãy đặt một vòng tròn màu đỏ lên đó.

Bạn có thể sử dụng công cụ Brush Tool và vẽ một cách tự do, hoặc bạn có thể sử dụng Elliptical Marquee để tạo ra một vòng tròn và tô nó với màu đỏ – đó là sự lựa chọn của bạn.

Điều duy nhất trên lớp này là vòng tròn màu đỏ, được bao quanh bởi độ trong suốt.

Cửa sổ Lớp bây giờ trông khác. Background là một hình vuông màu trắng, nhưng Red Circle Layer hiển thị một vòng tròn màu đỏ được bao quanh bởi lưới trong suốt.

Chúng ta có thể nói chỉ bằng cách nhìn vào Cửa sổ Lớp chúng ta có gì và nó ở đâu. Chỉ để giải trí, hãy tắt Chế độ hiển thị lớp trên Lớp vòng kết nối màu đỏ.

Vòng tròn biến mất. Click vào nó một lần nữa và vòng tròn trở lại.

Bây giờ tôi sẽ tạo một layer mới khác. Lần này tôi đặt tên nó là Blue Square và tôi sẽ đặt một hình vuông màu xanh dương trên đó.

Lớp mới xuất hiện trên Lớp được đánh dấu (đang hoạt động) cuối cùng. Lớp hình vuông màu xanh nằm ở trên cùng của Lớp vòng tròn màu đỏ, làm cho hình vuông màu xanh phủ lên vòng tròn màu đỏ.

Lớp hình vuông màu xanh giờ là lớp được đánh dấu hoặc đang hoạt động. Lớp này cũng chỉ chứa hình vuông màu xanh, được bao quanh bởi độ trong suốt.

Chúng ta có thể nghĩ rằng bây giờ chúng ta có một mảnh giấy trắng cứng với hai tấm nhựa trong suốt trên nó, một cái có một vòng tròn màu đỏ và một hình vuông màu xanh khác.

Nếu chúng ta muốn di chuyển vòng tròn màu đỏ thì sao? Điều đầu tiên chúng ta phải làm là làm cho lớp Red Circle Layer hoạt động để Photoshop biết lớp nào chúng ta muốn di chuyển.

Nhấp vào Lớp vòng tròn màu đỏ (trong một vùng trống) chọn nó. Công cụ Move có thể được sử dụng để di chuyển vòng tròn màu đỏ đến một vị trí khác.

Hãy tạo một Lớp mới khác. Lần này, điều quan trọng cần lưu ý là Lớp đang hoạt động hiện tại là Lớp vòng kết nối màu đỏ.

Điều này có nghĩa là Lớp mới tiếp theo sẽ xuất hiện ngay phía trên Lớp hình tròn màu đỏ và bên dưới Lớp hình vuông màu xanh lam.

Tôi sẽ tạo ra một lớp hình chữ nhật màu tím và tạo ra một hình chữ nhật màu tím trên đó.

Các phần của hình chữ nhật nằm phía trên hình tròn màu đỏ và dưới hình vuông màu xanh lam.

Trong cửa sổ Layers, bạn có thể thấy lý do tại sao. Lớp vòng tròn màu đỏ nằm dưới lớp Hình chữ nhật màu tím và Lớp hình vuông màu xanh nằm trên đầu trang của mọi thứ.

Nếu bạn muốn đặt hình chữ nhật màu tím lên trên thì sao? Bạn có thể di chuyển lớp lên trong cửa sổ lớp chỉ bằng cách nhấn vào nó (trống khu vực xin vui lòng) và kéo nó lên.

Hãy nhớ rằng, các lớp có thể được sắp xếp lại nhiều lần tùy ý bạn.

Hãy tạo thêm một Lớp nữa, một Lớp Hình Bầu dục Màu vàng, nhưng lần này, giả sử chúng ta muốn đặt nó dưới lớp đang hoạt động hiện tại.

Nếu bạn giữ phím Command (Control) khi bạn nhấp vào biểu tượng New Layer ở dưới cùng của cửa sổ Layers, Layer mới sẽ xuất hiện dưới lớp đang hoạt động hiện tại.

Nếu bạn giữ cả hai phím Option (Alt) và Command (Control) trong khi bạn nhấp vào biểu tượng New Layer, bạn cũng có thể đặt tên layer trên đường đi.

Bạn có thể thấy rằng hình bầu dục màu vàng ở phía trên hình tròn màu đỏ, trên hình vuông màu xanh, nhưng bên dưới hình chữ nhật màu tím – giống như nó nằm trong Cửa sổ Lớp.

Làm cho Lớp mới thật dễ dàng và bạn có thể thấy rằng việc di chuyển chúng lên xuống trong Cửa sổ Lớp cũng dễ dàng để sắp xếp lại chúng.

Các mục trên Layers có thể được di chuyển xung quanh bằng cách sử dụng Move Tool nhiều lần tùy thích. Các lớp cũng có thể được sao chép hoặc nhân đôi.

Giả sử chúng ta muốn thấy hai hình chữ nhật màu tím, chính xác cùng kích thước và màu sắc.

Thật dễ dàng: nhấp vào Lớp Hình chữ nhật Màu tím để chọn nó và sau đó chọn Bản sao từ Thanh Menu Chính / Lớp hoặc từ menu thả xuống Tùy chọn Khác nằm ở góc trên bên phải của Cửa sổ Lớp.

Điều cuối cùng tôi sẽ chạm vào là độ mờ đục.

Chúng tôi đã đề cập đến nó trước đây bởi vì độ mờ đục 100% của lớp màu hồng rắn ngăn chúng tôi nhìn thấy các lớp bên dưới nó.

Nếu thanh trượt Opacity được di chuyển xuống 75%, lớp màu hồng sẽ trở nên mờ đục 75% – và bạn có thể thấy 25% các lớp bên dưới thông qua nó.

Học thiết kế áo thun bằng photoshop

học thiết kế áo thun bằng photoshop

học thiết kế áo thun bằng photoshop

Một trong những điều quan trọng làm việc với Lớp là bạn có thể chọn lưu tệp với tất cả các Lớp; sử dụng định dạng PSD hoặc TIFF.

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể làm nhiều ngày, và lưu lại không mất và thay đổi  mọi thứ đã thiết kế, điều chỉnh màu sắc và thực hiện các thay đổi khác cho công việc của bạn.

Khi công việc được thực hiện, nhiều nghệ sĩ chọn lưu tệp chính với tất cả các lớp Layer  và lưu lại kích thước và định dạng mà chúng cần cho sản phẩm của mình.

Và đó là việc sử dụng Lớp Layer trong Photoshop!

Bình luận

0932117911